Samfélagsmiðlar

Noma hækkar verðið

Aukið álag á skrifstofu besta veitingastaðar í heimi er ástæðan fyrir nýlegum verðhækkunum. 

Veitingastaðurinn Noma í Kaupmannahöfn var valinn sá besti í heimi síðastliðið vor. Í kjölfarið töldu danskir blaðamenn það næsta víst að verðin á matseðlinum myndu hækka hressilega því matgæðingar heimsins myndu nú fjölmenna á staðinn og ekki setja verðið fyrir sig.

Í sumar var verðið svo hækkað en ástæðuna höfðu menn ekki séð fyrir því. Hún er nefnilega sú að nauðsynlegt reyndist að ráða nýtt starfsfólk á skrifstofu staðarins til að svara öllum þeim fjölda fyrirspurna sem berast til Noma á degi hverjum. Nafnbótin, besti veitingastaður í heimi, hefur því haft aukin kostnað í för með sér fyrir eigendurna en ekki auknar tekjur samkvæmt frétt Politiken í Danmörku.

Sjö rétta máltíð kostar eftir breytinguna 1095 danskar krónur og nemur hækkunin hundrað dönskum.

Malar ekki gull

Þrátt fyrir að biðlistinn eftir borðum á Noma sé ævintýralega langur þá er hagnaður af rekstrinum ekki mikill. Á síðasta ári nam hann rúmri hálfri milljón danskra króna sem þykir lítið borið saman við veltu og vinsældir. Rene Redzepi, yfirkokkur staðarins, hefur áður sagt að ekki komi til greina að stækka staðinn en í dag eru sæti fyrir fjörtíu manns í salnum. Verðhækkun er þá eina leiðin til að auka tekjurnar en þess bera að geta að Noma er ekki dýrasti veitingastaðurinn í Kaupmannahöfn. Það er Kong Hans Kælder þar sem sjö rétta máltíð kostar fimm dönskum krónum meira en á Noma. Meira var það nú ekki.

TENGDAR GREINAR: Billegasta Michelin maturinn á Norðurlöndum
NÝJAR GREINAR:
Hótel frá nátturunnar hendi
TILBOÐ: 10% afsláttur fyrir lesendur Túrista á hótelum í Kaupmannahöfn og Berlín

Mynd: Wonderful Copenhagen

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …