Samfélagsmiðlar

Túristar í Tjernóbyl

Hátt í átta þúsund ferðamenn heimsóttu Tjernóbyl á síðasta ári.  Aldarfjórðungi eftir hið hræðilega kjarnorkuslys.

Yfirgefinn skemmtigarður í nágrenni við Tjernóbyl kjarnorkuverið

Í dag mælist geislavirknin á svæðinu í kringum þetta alræmda kjarnorkuver rúmlega þrjátíu sinnum meiri en það sem eðlilegt þykir. Ferðamenn sem vilja fara inn á þetta lokaða svæði verða því að gefa skriflegt loforð þess efnis að þeir muni ekki snerta á neinu, ekki setjast á jörðina og hvorki borða né reykja utandyra. Það er því ekki að undra að tímaritið Forbes telji Tjernóbyl einn af óvenjulegustu ferðamannastöðum í heimi.

Meðal þess sem sem fólk fær að sjá í túrnum um geislavirka svæðið eru draugabæirnir Kopachi og Pripyat þar sem allir fimmtíu þúsund íbúarnir voru fluttir á brott daginn eftir slysið árið 1986. Þar hefur ekki verið hreyft við neinu síðan þá og bærinn ágætis minnisvarði um lífið í Sovétríkjunum.

Þeir sem eru á leið til Kiev á næstunni og langar að sjá hörmungasvæðið með eigin augum geta bókað ferð á heimasíðunni tour2kiev.com. Ferðin kostar 160 dollara sem jafngildir tæpum tuttugu þúsund íslenskum krónum.

NÝJAR GREINAR: Ódýrasta leiðin til og frá tíu flugstöðvum
TILBOÐ: 
Gistihús og hótelíbúðir í London frá 99 pundum

Mynd: borderfilms / Creative Commons

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …