Samfélagsmiðlar

Hamborgari í heimsborginni

Heimsókn á skyndibitastað tilheyrir almennilegri Ameríkureisu. Hamborgarabúllur Shake Shack eru fínn kostur fyrir þá sem vilja gæða sér á þjóðarrétti Bandaríkjamanna.

Vestanhafs hafa menn eytt miklum tíma og orku í að búa til góða hamborgara. Þrátt fyrir það eru mörgum kokkum á svæðinu mislagðar hendur þegar kemur að þessum fræga skyndibita. Það er því ekki á vísan að róa með góðan hamborgara í bandarískri borg frekar en framúrskarandi smurbrauð í Danmörku eða úrvals snitsel í Austurríki.

Á hamborgarstöðum Shake Shack geta ferðamenn í New York þó verið nokkuð öruggir með að fá afgreiddan alvöru bandarískan borgara og mjólkurhristing. Ekki skemmir fyrir að Angus bolinn sem liggur í mjúkri brauðbollunni hefur ekki fengið hormónasprautur líkt og svo margir nautgripir fá vestanhafs.

Fyrir rétt hússins, einfaldan Shake borgara, borgar fólk fjóra til fimm dollara (tæpar 500 íslenskar krónur) og örlítið meira fyrir sjeik. Verðið er mismunandi eftir stöðum en einn fullorðinn ætti að verða ágætlega mettur fyrir þúsund íslenskar krónur.

Shake Shack er að finna á níu stöðum í New York.

NÝJAR GREINAR: Hótelverð lækkaði mest hér á landi
TENGDAR GREINAR: Einföld gisting í flottum umbúðum – New York
TILBOÐ:
Gistiheimili og hótelíbúðir í London frá 99 pundum

Myndir: Shake Shack

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …