Samfélagsmiðlar

Íslendingar á heimavelli á Jótlandi

Íslendingar verða sennilega áberandi á pöllunum þegar ungmennalandsliðið í knattspyrnu tekur þátt í Evrópumótinu á Jótlandi í sumar.

Hvergi erum við Íslendingar jafn fjölmennir í útlöndum eins og í Danmörku, eða 9095 talsins samkvæmt síðustu talningu þar í landi. Í þessum stóra hópi leynist án efa áhugafólk um fótbolta sem hugsar sér gott til glóðarinnar í sumar þegar Evrópumót landsliða, skipuð ungum mönnum, fer fram á Jótlandi. Og vegna þess hversu góðar flugsamgöngur eru til þessa eina fastalands Dana má reikna með að héðan streymi fólk sem ætlar ekki að láta sjaldgæft tækifæri, til að fylgjast með íslensku knattspyrnulandsliði í úrslitakeppni, framhjá sér fara.

Íslensku fótboltadrengirnir ættu því að fá góðan stuðning í keppninni sem hefst 11. júní. Túristi ætlar af þessum sökum að fókusa á ferðamannastaðinn Jótland næstu misseri enda er af nógu að taka.

LESA LÍKA: Kofasæla á Jótlandi  

Þangað sem danskar fjölskyldur fjölmenna

Byrjunarreitur margra íslenskra ferðamanna á Jótlandi er Billund flugvöllur, en þangað fljúga bæði íslensku flugfélögin í sumar. Þar í nágrenninu eru þrír af vinsælustu skemmtigörðunum í Danmörku, Lególand, Lalandia vatnsrennibrautagarðurinn og Givskud dýragarðurinn. Þangað fjölmenna danskar fjölskyldur á sumrin, sérstaklega til Lególands enda er Legóið eitt af þjóðarstoltum Dana. Heimsókn í skemmtigarðinn er því öllum dönskum börnum nauðsynleg.

Strendurnar á Vesturjótlandi eru líka rómaðar, til dæmis Hvide Sande sem var valinn besta baðströnd landsins síðasta sumar og á svæðinu þar í kring er urmull af sumarhúsum sem ferðamenn geta leigt fyrir brota brot af því sem hótelherbergi, á þessum slóðum, kostar.

Borgirnar í norðurhlutanum

Frá Billund er auðvelt að komast til Álaborgar og Árósa þar sem Íslendingar spila leiki sína í riðlakeppninni. Með lest og strætó er til dæmis hægt að komast beint frá flugvellinum og inn í miðborg Árósa á tveimur tímum. En fyrsti leikur Íslands, gegn Hvítrússum, fer þar fram 11.júní.

Borgirnar eru báðar skemmtilegar heim að sækja og þar er hægt að gera sér glaðan dag án þess að kosta of miklu til, sérstaklega ef veðrið er gott og grænu svæði borganna iða af spennandi mannlífi. 

Það er því fullt tilefni til að gera Jótlandi góð skil í sumar á milli þess sem stutt er við bakið á íslenska landsliðinu.

Þessi grein er skrifuð í samstarfi við:

 

 

Myndir: Myndasafn KSÍ og Visit Danmark

 

TILBOÐ: Ódýr hótel í Soho, New York

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …