Samfélagsmiðlar

Times Square og Central Park verða reyklaus svæði

Þeir sem kveikja sér í sígarettu í almenningsgörðum, torgum eða baðströndum New York borgar verða sektaðir um fimmtíu dollara.

Fyrir níu árum voru reykingar bannaðar á veitingastöðum í New York og frá og með vorinu gildir bannið líka á útivistarsvæðum og torgum eins og Times Square. Tilgangurinn er að vernda borgarana fyrir óbeinum reykingum og útrýma sígarettustubbum í borginni samkvæmt frétt Guardian. Michael Bloomberg, borgarstjóri, segir þessar nýju reglur vera rökrétt framhald af reykingabanninu sem sett var árið 2002 enda hafi reykingarfólki í borginni fækkað um 350.000 síðan þá og meðallíftími íbúanna lengst. 

Gagnrýnendur þessarar lagabreytingar vilja meina að með þessu sé New York að verða einskonar alræðisríki. Benda þeir á að nýlega ákvað borgarráð að krefjast þess af veitingamönnum að þeir fækkuðu mettuðum fitusýrum, skylduðu matvælaframleiðendur til að draga úr saltnotkun og að fjöldi hitaeininga skuli koma skýrt fram á matseðlum skyndibitastaða.

Ferðamenn í New York skulu því hugsa sig tvisvar um áður en draga upp sígaretturnar því sektin fyrir að gera slíkt á bannsvæði er tæpar sex þúsund íslenskar krónur.

TILBOÐ FYRIR TÚRISTA: 10% afsláttur af gistingu í Kaupmannahöfn og Berlín
NÝJAR GREINAR:
Ódýrustu borgarferðirnar um páskana
TENGDAR GREINAR: Þriðja nóttin frí á fínni hótelum Manhattan

 

Mynd: © NYC & Company

 

Nýtt efni

Þegar blaðamaður gengur inn á Dill á Laugavegi 59 um miðjan dag í miðri viku er starfsfólkið að undirbúa kvöldið, útbúa ýmislegt fyrirfram sem fylgir 18 rétta matseðli kvöldsins. Það kostar vinnu og hæfileika að tryggja að gestir njóti þeirrar upplifunar sem þeir vænta með því að bóka borð löngu fyrirfram á þessum íslenska Michelin-stað.  …

„Íbúar þessa lands búa í ósamþykktu atvinnuhúsnæði á meðan ferðafólk gistir í íbúðarhúsnæði,“ sagði Kristrún Frostadóttir, formaður Samfylkingarinnar, í óundirbúinni fyrirspurn á Alþingi í gær. Þar gagnrýndi hún þær reglur sem settar voru í tíð Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur í ráðuneyti ferðamála árið 2018. Sagði Kristrún reglurnar gera fyrirtækjum, með fjölda íbúða í skammtímaleigu til …

Ég hitti dræverinn minn við terminalinn í Keflavík. Hann var að koma úr transferi  frá Selfossi. Ég spurði  hvort hann væri á Sprinternum, „Nei ég er á nýja Benzinum  hjá  Ice-eitthvað. En hvað eigum við að taka marga pax spurði hann og eru allir með vácera eða eiga þeir að borga kontant?“  Daman á deskinum …

Nú eru 10 þotur á vegum Play í háloftunum en þær voru sex fyrir ári síðan. Umsvifin hafa því aukist  um meira en helming og í nýliðnum nóvember flutti félagið 107 þúsund farþega. Það er viðbót um 42 prósent frá sama tíma í fyrra. Viðbótin er minni en sem nemur auknu framboði og sætanýtingin var …

Rebecca Yarros er sex barna móðir. Hún þjáist af sjaldgæfum sjúkdómi sem kallast Ehlers-Danlos og hún á erfitt með svefn. Í mörg ár hefur hún vaknað um miðjar nætur og legið andvaka tímunum saman. Á hinum svefnlausu nóttum vandi hún sig á að setjast upp og lesa svokallaðar ástarsögur eða romance á fræðimáli bókaútgefenda. Þegar …

Vefmiðillinn Túristi hóf sitt ferðalag fyrir 14 árum en í dag birtist hann lesendum undir nýju nafni og í breyttum búningi, sem ekki er þó fullskapaður heldur í mótun: FF7 - Frásagnir og fréttir alla daga. Áfram verða ferðamál í öndvegi en leitað fanga víðar, birtar áhugaverðar og skemmtilegar frásagnir af ýmsu tagi og fréttir …

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir

Aðlögunarhæfni er meðal helstu styrkleika ferðaþjónustunnar. Það sýndi hún vel í kórónaveirufaraldrinum og það á örugglega eftir að reyna á þennan eiginleika aftur. Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, fjármála- og efnahagsráðherra, kom inn á þetta í ávarpi sínu á morgunfundi SAF og SA um skattspor ferðaþjónustunnar. Ekki er langt síðan Þórdís Kolbrún gegndi starfi utanríkisráðherra og …

Magnús Árni Skúlason, hagfræðingur, kynnti niðurstöður skýrslu sem Reykjavík Economics vann fyrir SAF um skattspor ferðaþjónustunnar - um það hvert raunverulegt framlag hennar er til samfélagsins. Byggt er á tölum frá 2022 og er meginniðurstaðan sú að skattspor ferðaþjónustunnar hafi verið rúmir 92 milljarðar króna en rúmir 155 milljarðar ef virðisaukaskattur er meðtalinn. Þetta eru …