Samfélagsmiðlar

Hótel heimamanna í Toronto

Íbúar Toronto eru fastakúnnar á þessum tveimur hótelum en eru þó ekki í hópi næturgesta.

The Drake Hotel og The Gladstone Hotel í Toronto eru skemmti- og gistihús þar sem ferðafólk og heimamenn blanda geði. Þeir sem leggja uppúr því að komast í smá tengsl við innfædda á ferðalögum eru því vel settir á báðum þessum kanadísku hótelum.

Gladstone Hotel

 

Þetta er aldargamalt hótel sem gekk í endurnýjun lífdaga fyrir fimmtán árum síðan. Þá fengu nokkrir af fremstu hönnuðum borgarinnar frjálsar hendur við að innrétta herbergin upp á nýtt. Allar götur síðan hafa myndir af hótelinu prýtt síður fjölda tímarita og dagblaða um allan heim.

Á heimasíðu hótelsins er að finna myndir af öllum þrjátíu og sjö herbergjunum þannig að gestirnir vita á hverju er von þegar þeir opna herbergishurðina í fyrsta skipti.

Unnendur karókí í Toronto fjölmenna, samkvæmt ferðabók Frommers, á hótelbarinn á kvöldin og í galleríi hússins er oftast eitthvað að sjá.

Ódýrasta gistingin er á 169 kanadíska dollara (um 19þús íslenskar).

www.gladstonehotel.com

The Drake Hotel

 

Það er eiginlega allt annað en herbergin nítján sem laða túrista og Torontobúa að þessari fjörugu byggingu í West Queen West hverfinu.

Tónleikarnir í kjallaranum, kokteilarnir á þakinu og jógað, kaffið og steikurnar á hæðunum þar á milli eru ástæðan fyrir því að fólkið streymir að og lætur sér í léttu rúmi liggja þó herbergin séu frekar lítil og fá.

Herbergin kosta frá 189 kanadískum dollurum (um 22 þúsund íslenskar).

www.thedrakehotel.ca

TILBOÐ: Kaupmannahöfn: Hotel Sct Thomas – 10% afsláttur fyrir lesendur Túrista og Berlín: Hótelíbúðir í Mitte hverfinu- 10% afsláttur fyrir lesendur Túrista
NÝJAR GREINAR: Þýskaland vinsælla en Frakkland í fyrsta skipti

Myndir: Frá hótelunum.

Bookmark and Share

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …