Samfélagsmiðlar

Sérhæð fyrir konur á hóteli í Kaupmannahöfn

Karlmönnum verður meinaður aðgangur að sautjándu hæðinni á stærsta hóteli Norðurlanda sem opnar í næsta mánuði.

Baðherbergið er það fyrsta sem konur kanna þegar þær ganga inn í hótelherbergi og þeim þykir ekki verra til þess að hugsa að þar hafi karlmaður aldrei stigið inn fæti. Þetta eru niðurstöður markaðsrannsókna Bella Sky hótelsins í Kaupmannahöfn sem ætlar þess vegna að helga konum eina hæð. Þar verða baðherbergin útbúin stórum baðkörum, kraftmiklum sturtuhausum, förðunarspeglum og lífrænum sápum og kremum. Og konudekrið endar ekki þar því á rúmunum verða fleiri púðar en gengur og gerist, nóg af herðatrjám og speglarnir góðir fyrir þá sem vilja taka sig út frá öllum hliðum. Sloppar, inniskór, afskorin blóm og kvennatímarit verða líka hluti af staðalbúnaði herbergjanna á hæðinni sem kallast Bella Donna. Ekki verður rukkað aukalega fyrir þessa aðstöðu samkvæmt heimasíðu hótelsins.

Bella Sky verður stærsta hótel Norðurlanda þegar það opnar 16. maí. Byggingin sem það hýsir er um margt óvenjuleg því hún samanstendur af tveimur háhýsum sem halla að hvoru öðru og eru þau skakkari en sjálfur turninn í Písa.

Ódýrustu herbergin kosta frá 1090 dönskum krónum (tæplega 24 þúsund íslenskar).

NÝJAR GREINAR: Hótel heimamanna í Toronto
TILBOÐ: Kaupmannahöfn: Hotel Sct Thomas – 10% afsláttur fyrir lesendur Túrista

Myndir: Thomas Eriksson Arkitekter

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …