Samfélagsmiðlar

Ferðaminningar Arnar Úlfars Sævarssonar

Rútuferðaleg um Tyrkland,  ógleymanleg pizza í Napólí og veikindi á fimm stjörnu hóteli er meðal þess sem Gettu betur dómarinn Örn Úlfar minnist úr utanlandsferðum sínum.

Fyrsta ferðalagið til útlanda:
Þá fór ég til Danmerkur sem smábarn með móður minni en ég var smábarn og man ekkert eftir þessu. Fyrstu utanlandsferðirnar sem ég man eftir voru siglingar með afa mínum, en hann var skipstjóri hjá Eimskip.

Best heppnaða utanlandsferðin:
Árið 2007 fór ég í mjög eftirminnilega ferð um Tyrkland með konunni minni. Istanbúl heillaði okkur upp úr skónum, bæði borgin sjálf; t.d. moskurnar, baðhúsin og veitingahúsin, en ekki síður fólkið. Ég hef hvergi kynnst annarri eins gestrisni og í Tyrklandi og það er virkilega vel tekið á móti ferðafólki. Við ferðuðumst um landið með rútum. Í mínum huga er það héraðið Cappadochia sem stendur upp úr. Þetta er hálfgert ævintýraland með mögnuðum klettamyndunum þar sem fólk hefur m.a. gert sér híbýli í gegnum aldirnar. Við skoðuðum m.a. mikla neðanjarðarborg þar sem fjöldi fólks faldi sig á tímabilum ofsókna gegn kristnu fólki.

Verst heppnaða utanlandsferðin:
Það var námskeið sem ég fór á fyrir starfsfólk auglýsingakeðjunnar McCann Erickson á fimm stjörnu hóteli í Suður-Hollandi. Ég var veikur allan tímann, gat ekki borðað neitt af lúxusmatnum og gleymdi veskinu mínu í lestinni á leiðinni til Amsterdam.

Tek alltaf með í fríið:
Síma, kreditkort, vegabréf og lesefni af léttara taginu.

Vandræðalegasta uppákoman í útlöndum:
Þegar lögreglan kom að mér og félaga mínum þegar við ákváðum að hlaupa á nærbuxunum kringum gosbrunn á torgi einu í Aix en Provence. Einnig get ég nefnt vandræðalegt augnablik þegar ég ákvað að halla skíðunum mínum upp að bíl bandaríkjamanns í Vermont. Hann jós yfir mig verðskulduðum skömmum fyrir vikið.

Besta maturinn sem ég hef smakkað á ferðalagi:
Það kemur margt til greina en af einhverjum ástæðum kemur hin stórkostlega pizza á Da Michele í Napólí fyrst upp í hugann.

Uppáhalds staðurinn í útlöndum:
Istanbúl

Draumafríið:
Ég á mér draum um að byrja í safaríferð í Tansaníu, fara þaðan og skoða lemúrana á Madagaskar og enda á Zanzibar.

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …