Samfélagsmiðlar

Vinsælustu ferðamannastaðir samkynhneigðra

Þau lönd og þær borgir sem njóta mestrar hylli hjá hommum og lesbíum.

New York er sú borg sem flestir hommar, lesbíur, tvíkynhneigðir og klæðskiptingar stefna á að heimsækja á næstu þremur árum. Ríó og Sydney koma þar á eftir.

New York nýtur mestrar hylli hjá samkynhneigðum túristum
Þetta eru niðurstöður könnunar sem náði til 40.000 samkynhneigðra í 18 löndum og framkvæmd var af ráðgjafafyrirtækinu Out Now Global. Bandaríkin og Frakkland eru vinsælustu löndin eins og sjá má á listanum hér að neðan.

Af evrópskum borgum er það París sem toppar listann og á eftir koma London og Amsterdam. Róm sem hýsir Europride hátíðina í júní er í því fimmta og reiknað er með að tugir þúsunda manna muni heimsækja höfuðborg Ítala af því tilefni.

20 vinsælustu borgirnar meðal samkynhneigðra:

1. New York
2. Ríó de Janeiro
3. Syndney
4. París
5. San Francisco
6. London
7. Buenos Aires
8. Tokýó
9. Hong Kong
10. Melbourne
11. Los Angeles
12. Amsterdam
13. Sao Paulo
14. Barcelona
15. Las Vegas
16. Cancun
17. Mexíkó borg
18. Höfðaborg
19. Róm
20. Berlín

10 vinsælustu evrópsku borgirnar:

1. París
2. London
3. Amsterdam
4. Barcelona
5. Róm
6. Berlín
7. Madríd
8. Feneyjar
9. Prag
10. Vínarborg

10 vinsælustu löndin:

1. Bandaríkin
2. Frakkland
3. Spánn
4. England
5. Ítalía
6. Þýskaland
7. Ástralía
8. Kanada
9. Argentína
10. Brasilía

NÝJAR GREINAR: Farþegar gjaldþrota flugfélags eru ótryggðir
TILBOÐ: New York: Aloft í Harlem. Splunkunýtt hótel á spennandi stað

Heimild: Out Now Global LGBT2020 Study
Mynd: © NYC & Company

 

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …