Samfélagsmiðlar

Danskt eyjahopp

Úti fyrir ströndum Jótlands liggur fjöldi eyja sem gaman er að skoða.

Baðstrendurnar, maturinn, fuglalífið, húsin og bílaleysið er meðal þess sem laða ferðamenn að eyjunum úti fyrir ströndum Jótlands. Ferjusiglingar eru líka jafn sjálfsagður hlutur á þessum slóðum og reiðhjól og því er lítið mál að sigla frá þessu eina fastalandi Dana og út í eyjar.

Þessar þrjár njóta mikillar hylli jafnt hjá heimamönnum sem og ferðafólki:

Samsø – Kartöflurnar frá Samsø er landsþekktar í Danmörku enda eru bændurnir þar ávallt fyrstir til að setja nýja uppskeru á markað á sumrin. Matarkúltúrinn er hátt skrifaður og er eitt helsta aðdráttarafl þessarar fallegu eyju. Ferjan fer frá Hou á Jótlandi en líka frá Kalundborg á Sjálandi.

Rømø – Vindurinn blæs stundum hressilega á þessari tíundu stærstu eyju Danmerkur. Strendur hennar njóta því mikilla vinsælda meðal áhugafólks um seglbretti og flugdreka og þar eru haldin móti í þessum sportgreinum. Aðrir strandgestir geta notið þess að láta hafgoluna kæla sig niður á meðan þeir sleikja sólina. Út í Rømø er hægt að keyra en þaðan má líka sigla til þýsku eyjurnar Sylt.

Fanø – Nýlega voru Danir hvattir til að velja fallegasta smáþorp landsins og fyrir valinu varð bærinn Sønderho á eyjunni Fanø. Þessi fyrrum útgerðarbær þykir það mikið augnaryndi að ekkert annað pláss í Danmörku kemst með tærnar sem þessi hefur hælana. Ferðamenn geta sér þó margt annað til dundurs gert á Fanø en að dást af þessari fallegu byggð. Ferjan út í eyju fer frá Esbjerg.

Þessi grein er skrifuð í samstarfi við:

 

Tengdar greinar: Hallirnar í heimahéraði Jóakims prins

Myndir: Danmark Media Center

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …