Samfélagsmiðlar

10 vinsælustu vörurnar í Fríhöfninni

Áfengi og sælgæti selst vel út á Keflavíkurflugvelli.

Það er alþekkt að verðið á áfengi er hvergi lægra hér á landi en í verslunum Fríhafnarinnar. Það eru því margir flugfarþegar sem kaupa tollinn sinn eins og sést á listanum hér að neðan yfir þær vörur sem hafa selst best í Fríhöfninni frá 1. ágúst.

Áfengir drykkir eru þar áberandi og engin tegund selst betur en Víking bjór. Pínkulitlar brennivíns- og vodkaflöskur seljast einnig vel og eini óáfengi drykkurinn er vatn.

Dálæti viðskiptavina Fríhafnarinnar á M&M sælgætinu leynir sér ekki því þrjár tegundir af þessu gotteríi eru eina fasta fæðan sem kemst á listann.

Vinsælustu vörurnar í Fríhöfninni:

  1. Víking bjórkippur, 50cl
  2. M&M Peanut butter, 360gr
  3. Egils Gull bjórkippur, 50cl
  4. Brennivín miniature, 5cl
  5. M&M Chocolate, 357gr
  6. M&M Peanut, 357gr
  7. Reyka Vodka, 5cl
  8. Brennivín, 50cl
  9. Iceland Spring, 50cl
  10. Tuborg Grøn bjórkippur, 50cl

TENGDAR GREINAR: Fríhöfnin eykur úrvalið af íslenskum fötum
NÝJAR GREINAR: Ertu gulur, blár eða fjólublár flugfarþegi?

Mynd og heimildir: Fríhöfnin

Nýtt efni

Víðast hvar eru gistinætur útlendinga helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustu enda nær eingöngu eyríki sem talið geta ferðafólk við landamæri með einföldum hætti. Hjá frændþjóðum okkar eru gistinæturnar því aðalmálið og nú fjölgar erlendu gestunum í Noregi þónokkuð frá fyrra ári en forsvarsfólk íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja hefur undanfarna mánuði bent á harðnandi samkeppni við …

Icelandair var stundvísasta flugfélag Evrópu í nýliðnum júní samkvæmt lista greiningafyrirtækisins Cirium. Að jafnaði voru 84 prósent ferða Icelandair á réttum tíma í síðasta mánuði sem er á pari við stundvísina í maí. Í öðru sæti á lista Cirum er Iberia Express og Iberia í þriðja sæti. SAS varð í fjórða og Finnair í fimmta …

helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …

„Ef maður vill færa út kvíarnar þá verður að taka áhættuna þegar „eina raunverulega" vöruhúsakeðjan í Evrópu er til sölu," segir Ayad Al-Saffar, stofnandi Axcent of Scandinavia, sem um helgina keypti belgíska verslunarfélagið Inno í félagi við fjárfestingafélagið Skel. Stjórnarformaður þess síðastnefnda er Jón Ásgeir Jóhannesson sem jafnframt fer fyrir meirihluta í fjárfestingafélaginu en Jón …

Kaupmannahafnarflugvöllur er fjölfarnasta flughöfn Norðurlanda og fóru hátt í 2,9 milljónir farþega þar um í júní eða ríflega þrefalt fleiri en um Keflavíkurflugvöll á sama tíma. Íslenski flugvöllurinn kemst þó á blað yfir vinsælustu áfangastaðina fyrir farþega í Kaupmannahöfn og er í níunda sæti á topplistanum fyrir júní. Í þeim mánuði nýttu 55.515 farþegar sér …

Þegar heimsfaraldurinn hófst í febrúar árið 2020 lækkaði gengi hlutabréfa í ferðaþjónustufyrirtækjum hratt og hjá Icelandair fór það niður um þrjá fjórðu fyrstu mánuðina eftir að landamærum var lokað til að hefta útbreiðslu veirunnar. Gengið hélt svo áfram að lækka fram á haustið þegar efnt til hlutafjárútboðs þar sem hver hlutur var seldur á 1 …

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …