Samfélagsmiðlar

10 ódýrustu lyftukortin í Ölpunum

skidalyfta

Það kostar 23.000 krónur að renna sér í sex daga í brekkunum við ítalska skíðastaðinn Foppolo í Ölpunum. Ódýrara gerist það ekki í fjallgarðinum.

Alparnir eru vinsæll áfangastaður skíðaáhugafólks og þangað setja vafalítið margir stefnuna á næsta ári. Verðlagið er þó misjafnt á þessum slóðum eins og ítarleg verðkönnun sænska skíðaritsins Freeride.se leiddi í ljós. Þar voru kannaðir prísar á sex daga lyftukortum á 80 skíðastöðum í Sviss, Austurríki, Ítalíu og Frakklandi. Slóvenía og Lichteinstein voru ekki tekin með í reikninginn hjá Svíunum.

Munurinn á þeim ódýrasta og dýrasta er næstum því tvöfaldur því þeir sem kaupa kort á svissneska staðnum Les 4 Vallées Mont-Fort greiða rúmlega fjörtíu og fjögur þúsund en þeir sem gera sér að góðu ítalska skíðabæinn Foppolo borga tuttugu og þrjú þúsund krónur eins og sjá má á listanum hér fyrir neðan.

10 ódýrustu sex daga lyftukortin samkvæmt verðathugun Freeride.se*:

 1. Fobbolo, Ítalía: 23.000 krónur
 2. Mürren, Sviss: 23.321 krónur
 3. Sainte Foy, Frakkland: 23.321 krónur
 4. Grindelwald, Sviss: 24.792 krónur
 5. Grimentz, Sviss: 25.616 krónur
 6. Saint Sorlin, Sviss: 25.616 krónur
 7. Alpach, Austurríki: 27.086 krónur
 8. Madesina, Ítalía: 27.086 krónur
 9. La Thuile, Ítalía: 28.072 krónur
 10. Bormio, Ítalía: 29.040 krónur
  *Öll verð eru umreiknuð frá sænskum yfir í íslenskar krónur 21.des.

Á heimasíðu Freeride.se má finna verð á 80 skíðastöðum í Ölpunum

TENGDAR GREINAR: Skíðaferð til útlanda á gamla genginuKrefjast ódýrari bjórs í brekkunum
NÝJAR GREINAR: Stærsta völundarhús í heimi og landsins bestu kartöflur

Mynd: Jurvetson/Creative Commons

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …