Samfélagsmiðlar

Tilboð á gistingu í Kaupmannahöfn

Tvö tilboð fyrir þá sem eru á leið til Kaupmannahafnar og vantar hótel.

Íslenskir ferðamenn eru alla jafna fjölmargir í Kaupmannahöfn og heimsóknum okkar þangað hefur fjölgað aftur eftir þónokkra lægð í kjölfar hrunsins.

Tvö hótel í gömlu höfuðborginni bjóða lesendum Túrista sérstök kjör.

10 prósenta afsláttur

Ódýrara hótelið heitir Hotel Sct. Thomas og er að finna rétt fyrir utan miðborg Kaupmannahafnar, við eina fallegustu götu borgarinnar Frederiksberg Allé. Þar skammt frá er að finna helstu sælkeragötu bæjarins, Værnedamsvej þannig að staðsetning er góð þó taka verði strætó í átt að Strikinu eða labba í tuttugu mínútur eða svo.

Eins manns herbergi á þessu þriggja stjörnu hóteli kosta frá 525 dönskum (um 11 þúsund íslenskar) og tveggja manna 645 danskar (um 14 þúsund íslenskar). Lesendur Túrista fá svo 10 prósent afslátt á gistingunni með því að skrifa heiti síðunnar í bókunarformið á heimasíðu hótelsins. Sjá nánar hér.

Frír 2000 króna morgunmatur

Rétt við Ráðhústorgið stendur virðuleg bygging sem hýsir hið nýuppgerða Hotel Kong Frederik. Staðsetningin er því mjög góð og ekki er það verra að nýlega er búið að taka allt innahúss í gegn. Veitingastaður hótelsins var opnaður uppá nýtt í síðasta mánuði og þar er gert út á klassíska ítalska rétti. Morgunmatur hótelsins er borinn á borð á þessum ítalska stað og það er einmitt morgunverðarhlaðborðið, sem kostar 100 danskar á mann, sem lesendur Túrista fá í kaupbæti þegar þeir bóka gistinguna beint á heimasíðu hótelsins. En verðin á heimasíðunni eiga að vera þau lægstu sem hægt er að finna.

Ódýrstu herbergin á Hotel Kong Frederik eru á rétt tæpar 800 danskar (um 17 þúsund íslenskar) en eru alla jafna nær þúsund dönskum eða meira. Hér má sjá hvernig bóka á tilboðið.

TENGDAR GREINAR: 5 bestu ódýru veitingastaðirnir í Köben
NÝJAR GREINAR: Bestu verslunarborgir Evrópu

Mynd: Hotel Kong Frederik

Nýtt efni

Um 90% af öllum úrgangi sem fellur til á Íslandi, bæði frá heimilum og rekstri, ratar í einhvers konar endurvinnslu eða endurnýtingu. Þetta sýna nýjar úrgangstölur frá Umhverfisstofnun, fyrir árið 2022.  Það er fróðlegt að rýna í þessar tölur og fá þar með yfirsýn yfir neyslu Íslendinga, en Íslendingar eru á meðal mestu neysluþjóða í heimi. Magn …

Kínverjar eru leiðandi í smíði rafbíla, sem taldir eru mikilvægir vegna nauðsynlegra orkuskipta í samgöngum. Hinsvegar er Kína enn mjög háð brennslu kola, nærri 60% rafmagns í landinu er framleitt með kolum og það er enn verið að auka kolanám í landinu. Auk þess sem flutt er inn mikið af olíu og gasi. Jafnhliða er …

Það vour 1.299 bílar skráðir nýir á götuna hér á landi fyrstu þrjár vikurnar í júní og þar af 986 á vegum bílaleiga. Það jafngildir því að 24 prósent nýrra ökutækja fór til einstaklinga en á sama tíma í fyrra var hlutfallið 38 prósent samkvæmt tölum Bílgreinasambandsins sem ná til 23. júní. Þessar fyrstu þrjár …

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …