Samfélagsmiðlar

Við fáum meira frí í ár

Rauðu dögunum fjölgar frá því í fyrra og það verður auðveldara að fara í langt frí í kringum næstu jól en þau síðustu. Það er því tilvalið að stinga af til útlanda á næstunni.

Fyrsti maí var á sunnudegi í fyrra og sumardagurinn fyrsti á skírdegi. Í þokkabót var jólafríið örstutt. Við fórum því á mis við nokkra frídaga á nýliðnu ári. Sem betur fer verða næstu tólf mánuðir hliðhollari launþegum en vinnuveitendum og næg tækifæri til að fara í langt helgarleyfi eða jólafrí án þess að vera lengi frá vinnu.

Fjórar langar helgar í vor

Sumardagurinn fyrsti er stuttu eftir páska í ár eða fimmtudaginn nítjánda apríl. Sú helgi er sú fyrsta af fjórum í vor þar sem hægt er komast til útlanda í nokkra daga og nota aðeins einn af orlofsdögunum. Hinar helgarnar eru í kringum 1. maí, uppstigningardag og hvítasunnu. Páskahelgin í byrjun apríl liggur að sjálfsögðu einnig vel við höggi.

Almennilegt jólafrí

Þeir sem eru snöggir til að biðja vinnuveitandann um leyfi 27. og 28. desesember geta tekið sér ellefu daga hlé frá vinnu yfir hátíðarnar. Sá sem ætlaði að leyfa sér annað eins á síðasta ári þurfti að fá frí í sex daga. Langt jólafrí er því mun raunhæfari kostur í ár en í fyrra.

Eins og sést er árið 2012 kjörið ferðaár, alla vega með hliðsjón af öllum frídögunum.

NÝJAR GREINAR: Ferðalag ferðatöskunnar án okkar
TENGDAR GREINAR: Ætlum að eyða meiru í utanlandsferðir

Mynd: © NYC & Company

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …