Samfélagsmiðlar

Létta sig með víni úr plastflöskum og skyndikaffi

Flugfloti SAS munu léttast um 160 tonn nú þegar vínflöskum úr gleri hefur verið skipt út fyrir plastflöskur í vögnum flugfreyjanna. Ósvikið baunakaffi heyrir líka sögunni til.

Frá og með áramótum þurfa flugfélög í Evrópu að tryggja sér losunarkvóta fyrir kolefnisútblástur. Ein leið til að minnka kvótaþörfina er að draga úr þyngd þotanna og því hafa forsvarsmenn skandinavíska flugfélagsins SAS ákveðið að hætta að servera vín úr glerflöskum. Hér eftir verða veigarnar bornar fram í plasti og talið er að farmur flugvélanna muni léttast um 160 tonn á ári í kjölfarið.

Af sömu ástæðu er ekki lengur boðið upp á baunakaffi í vélum SAS því skyndikaffi vegur miklu minna og er því heppilegri kostur þegar markið er sett á léttari flugflota. Nú fá farþegarnir því aðeins skyndikaffi en þurfa í staðinn ekki að borga fyrir heitu drykkina líkt og þeir hafa þurft síðustu ár.

Eins og kom fram í verðkönnun Túrista á flugvélamat þá var kaffið dýrast hjá SAS af þeim félögum sem halda uppi millilandaflugi til og frá Íslandi í vetur.

TENGDAR GREINAR: Dýrari utanlandsferðir vegna mengunargjalds
NÝJAR GREINAR: Borgin þar sem hótelin eru ódýrari um helgar

Mynd: SAS

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …