Samfélagsmiðlar

Toppurinn á Danmörku

Nokkrir af þekktustu listmálurum Dana gerðu strandlífinu við nyrsta bæ landsins góð skil undir lok nítjándu aldar. Allar götur síðan hafa sóldýrkendur og menningarvitar lagt leið sína þangað til að fá stemninguna á málverkunum beint í æð.

Ungar konur á kvöldgöngu við flæðamálið í sumarkjólum og fólk sitjandi við veisluborð í fallegum garði veittu Skagensmálurunum innblástur fyrir rúmri öld. Myndir þessa hóps listamanna hafa síðan verið meðal helstu dýrgripa frænda okkar og eru reglulega til sýnis á dönskum söfnum. Betri kynningu gæti ferðamannaiðnaðurinn í Skagen ekki fengið.

Fólk streymir því til þessa nyrsta bæjar landsins allt árið um kring. Þó mest á sumrin því hvergi í Danmörku eru sólarstundirnar fleiri en akkúrat þarna á toppi Jótlands. Enda var það þessi góða birta sem málaranir sóttu í ekki síður en landslagið.

Hvítar baðstrendur

Það er ekki á vísan að róa með veðrið í Danmörku en þó viðrar alla jafna nógu vel fyrir strandferðir flesta daga sumarsins. Sjórinn er nefnilega volgur og hitinn oftast yfir fimmtán gráðum. Þeir sem ferðast út á nyrsta tanga Jótlands ættu því að geta þvegið af sér ferðarykið á ströndinni áður en bænum sjálfum eru gerð góð skil. Heimsókn á safn bæjarins er til dæmis nauðsynleg því þar hanga uppi á veggjum mörg af þessum málverkum sem borið hafa hróður bæjarins svo víða.

Þrjú félög fljúga til Jótlands

Í sumar bjóða Icelandair, Iceland Express og Primera Air, í samstarfi við Heimsferðir, upp á flug til Billund á Jótlandi. Það er því hægðarleikur að heimsækja þetta eina fastaland Dana í sumarfríinu.

Þessi grein er skrifuð í samvinnu við:

 

 

 

TENGDAR GREINAR: Stærsta völundarhús í heimi og landsins bestu kartöflur
NÝJAR GREINAR: Betri samgöngur í Bergen

Myndir: Danmark Media Center

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …