Samfélagsmiðlar

Tjaldferð til Jótlands

Taktu þér heimamenn til fyrirmyndar og sparaðu þér fúlgur fjár á ferðalagi um Danmörku.

Meðaljóninn í Danmörku vill frekar gista og grilla á tjaldsvæðum þegar hann ferðast innanlands í stað þess að eyða í hótel og fína veitingastaði. Svínakjöt, bjór og tjald er því að finna í bílskottinu þegar “familían Danmark“ flakkar um föðurlandið á sumrin. Úrvalið af stöðum til að tjalda á er þess vegna mjög gott í Danmörku og það ættu íslenskir ferðamenn að nýta sér ef þeir vilja ferðast ódýrt um land frænda okkar.

5 stjörnu stæði

Það kostar á bilinu 200 til 500 danskar krónur fyrir fjölskyldu að slá upp tjaldi á þriggja til fimm stjörnu tjaldsvæði. Á þeim er meðal annars að finna kjörbúðir og nógu mikið af sturtum svo ekki myndist biðröð við þær á morgnana.

Baðstrendur eru oft í næsta nágrenni við tjaldsvæðin, til dæmis á vesturströnd Jótlands þar sem nóg er af hvítum sandi. Einnig má finna stæði fyrir tjöld við flesta bæi landsins. Þá er hægt að fara í bæinn og kaupa ís og kannski pylsu með súrum gúrkum og steiktum lauk ofan á. Munið bara að biðja um servíettu því meira að segja heimamenn eiga fullt í fangi með þennan rétt.

Hjól og tjald

Danir eru sennilega heimsmeistarar í hjólreiðum og sveitavegirnir eru vinsælir meðal þeirra sem vilja hjóla um landið. Sum tjaldstæði ligga við þekktar hjólaleiðir og þar má oft leigja hjólhesta. Það er klárlega miklu ódýrara en að leigja bíl. Þannig að þeir sem vilja ferðast virkilega ódýrt um Danmörku pakka niður tjald og leigja sér svo hjól þegar komið er á áfangastað.

Ganglegar upplýsingar um dönsk tjaldstæði er að finna hér.

Þessi grein er skrifuð í samvinnu við:

 

 

 

TENGDAR GREINAR: Toppurinn á Danmörku
NÝJAR GREINAR: Skrifað í skýjunum

Myndir: Danmark Media Center

Nýtt efni

Eftirspurn eftir ferðalögum til útlanda meðal Íslendinga er áfram sterk fullyrti Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, á kynningu á nýju uppgjöri flugfélagsins nú í morgun. Farþegum Icelandair frá heimamarkaðnum fækkaði hins vegar um 9 prósent á öðrum ársfjórðungi í samanburði við sama tímabil í fyrra. Þennan samdrátt útskýrði Bogi Nils með því að benda á …

Í byrjun júlí tóku gildi bráðabirgðatollar á rafbíla sem fluttir eru inn frá Kína til aðildarríkja Evrópusambandsins. Var gripið til þessa eftir að rannsókn á vegum Framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins leiddi í ljós að kínverska framleiðslan nyti óeðlilega mikils ríkisstuðnings og skaði því evrópskir rafbílaframleiðendur. Aukatollurinn, sem nú leggst ofan á þann 10 prósent toll sem fyrir …

Á öðrum ársfjórðungi í fyrra hagnaðist Icelandair um 2,1 milljarð króna fyrir skatt en núna var niðurstaðan hagnaður upp á 73 milljónir króna. Í dollurum, uppgjörsmynt Icelandair, var rekstrarafkoman (Ebit) jákvæð um 3,3 milljónir dollara en 21 milljón í fyrra. Sú niðurstaða var sú besta í mörg ár eins og sjá má. Skilyrði til flugrekstrar …

Fyrir fjórum vikum síðan boðaði Lilja Dögg Al­freðsdótt­ir, menn­ing­ar- og viðskiptaráðherra, átak í markaðssetningu á Íslandi sem áfangastað fyrir ferðamenn. Segja má að ráðherrann hafi verið að svara kalli forsvarsfólks ferðaþjónustunnar sem hvatt hefur til opinberrar kynningar á Íslandi sem áfangastað líkt og víða tíðkast. Tveimur dögum eftir að Lilja Dögg lofaði „hundruðum millj­óna“ til …

Stjórnendur Icelandair og Play gáfu það út í sumarbyrjun að fargjöld hefðu lækkað vegna mikillar samkeppni í flugi yfir Atlantshafið. Félögin tvö þurfa nú í auknum mæli að sækja á þann markað þar sem minni eftirspurn er eftir Íslandsferðum. Gallinn er hins vegar sá að farþegar sem fljúga milli Evrópu og N-Ameríku, með millilendingu á …

Í júní í fyrra voru óvenju margir bandarískir ferðamenn á landinu miðað við flugframboð. Nú í sumar hefur flugferðunum fjölgað um 12 prósent en samt fækkaði bandarískum ferðamönnum um 19 prósent í nýliðnum júní. Það er Icelandair sem er langumsvifamest í flugi héðan til Bandaríkjanna og stóð félagið undir 7 af hverjum 10 flugferðum héðan …

Víðast hvar eru gistinætur útlendinga helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustu enda nær eingöngu eyríki að telja ferðafólk við landamæri með einföldum hætti. Hjá frændþjóðum okkar eru gistinæturnar því aðalmálið og nú fjölgar erlendu gestunum í Noregi þónokkuð frá fyrra ári en forsvarsfólk íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja hefur undanfarna mánuði bent á harðnandi samkeppni við þau …

helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …