Samfélagsmiðlar

Lækka verð rétt fyrir vertíð

Iceland Express og WOW air eru í verðstríði. Tilboð fyrirtækjanna hafa ekki í langan tíma verið jafn lág og þau eru í dag. Von er á frekari afsláttum hjá Iceland Express en ólíklega hjá WOW air.

Síðustu tvo mánuði hafa WOW air og Iceland Express keppst um að bjóða tilboð á fargjöldum í sumar. Stundum birtast auglýsingar félaganna sama daginn, verðin eru álíka og áfangastaðirnir oft þeir sömu. Þeir sem hafa bókað þessi tilboð undanfarnar vikur hafa borgað á bilinu tólf til fimmtán þúsund krónur fyrir farið aðra leið. Í dag auglýsa bæði félög farið í sumar til meðal annars Kaupmannahafnar og London á undir tíu þúsund krónur. Sumarið er háannatími í ferðaþjónustunni og því vekur athygli að tilboðsverðin skuli vera svona lág þegar júní er handan við hornið.

Áframhald hjá Iceland Express en ólíklega hjá WOW air

„Við erum með mjög sveigjanlegt verðstýringakerfi og yfirbygging hjá okkur er mjög lítil, þar af leiðandi getum við boðið lægra verð. Við finnum fyrir miklum áhuga erlendis frá á ferðum til Íslands. Hin hefðbundnu sumarfrí erlendis byrja hins vegar ekki fyrr en um miðjan júní og þess nýtur hinn íslenski neytandi í lækkandi verðum þann mánuðinn“, segir Svanhvít Friðriksdóttir, upplýsingafulltrúi WOW air, aðspurð um hvernig félagið geti lækkað verð svona stuttu fyrir sumarið. Hún segir þó frekar ólíklegt að tilboðin verði fleiri í sumar eins og staðan er núna.

„Við höfum verið og ætlum okkur að vera leiðandi í samkeppninni í flugi til og frá Íslandi“, segir Heimir Már Pétursson hjá Iceland Express. „Við erum alltaf með tilboð og munum halda því áfram í sumar. Þetta eru ekki mörg sæti í hverji vél en við viljum leyfa almenningi að njóta þess að við getum boðið svona gott verð“, bætir Heimir við. Hann segist ekki telja að offramboð sé á flugsætum til Kaupmannahafnar og London. „Eftir því sem framboðið eykst, þá fjölgar farþegunum. Við höfum bókað fleiri farþega á þessum flugleiðum í ár en í fyrra“, segir Heimir.

Verðkannanir Túrista hafa sýnt að verðskrár Icelandair og easyJet eru ekki eins lágar og hjá hinum félögunum í sumar. Ódýrasta farið með easyJet til London í júní kostar til að mynda nærri tvöfalt meira en tilboðsverðið hjá WOW air og Iceland Express er í dag.

Fylgstu með Túrista á Facebook

TENGDAR GREINAR: Borgar sig ekki alltaf að bóka með fyrirvara
NÝJAR GREINAR: Netsamband í fyrsta skipti í Íslandsflugi

Mynd: Túristi

Nýtt efni

Víðast hvar eru gistinætur útlendinga helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustu enda nær eingöngu eyríki sem talið geta ferðafólk við landamæri með einföldum hætti. Hjá frændþjóðum okkar eru gistinæturnar því aðalmálið og nú fjölgar erlendu gestunum í Noregi þónokkuð frá fyrra ári en forsvarsfólk íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja hefur undanfarna mánuði bent á harðnandi samkeppni við …

Icelandair var stundvísasta flugfélag Evrópu í nýliðnum júní samkvæmt lista greiningafyrirtækisins Cirium. Að jafnaði voru 84 prósent ferða Icelandair á réttum tíma í síðasta mánuði sem er á pari við stundvísina í maí. Í öðru sæti á lista Cirum er Iberia Express og Iberia í þriðja sæti. SAS varð í fjórða og Finnair í fimmta …

helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …

„Ef maður vill færa út kvíarnar þá verður að taka áhættuna þegar „eina raunverulega" vöruhúsakeðjan í Evrópu er til sölu," segir Ayad Al-Saffar, stofnandi Axcent of Scandinavia, sem um helgina keypti belgíska verslunarfélagið Inno í félagi við fjárfestingafélagið Skel. Stjórnarformaður þess síðastnefnda er Jón Ásgeir Jóhannesson sem jafnframt fer fyrir meirihluta í fjárfestingafélaginu en Jón …

Kaupmannahafnarflugvöllur er fjölfarnasta flughöfn Norðurlanda og fóru hátt í 2,9 milljónir farþega þar um í júní eða ríflega þrefalt fleiri en um Keflavíkurflugvöll á sama tíma. Íslenski flugvöllurinn kemst þó á blað yfir vinsælustu áfangastaðina fyrir farþega í Kaupmannahöfn og er í níunda sæti á topplistanum fyrir júní. Í þeim mánuði nýttu 55.515 farþegar sér …

Þegar heimsfaraldurinn hófst í febrúar árið 2020 lækkaði gengi hlutabréfa í ferðaþjónustufyrirtækjum hratt og hjá Icelandair fór það niður um þrjá fjórðu fyrstu mánuðina eftir að landamærum var lokað til að hefta útbreiðslu veirunnar. Gengið hélt svo áfram að lækka fram á haustið þegar efnt til hlutafjárútboðs þar sem hver hlutur var seldur á 1 …

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …