Samfélagsmiðlar

Lækka verð rétt fyrir vertíð

Iceland Express og WOW air eru í verðstríði. Tilboð fyrirtækjanna hafa ekki í langan tíma verið jafn lág og þau eru í dag. Von er á frekari afsláttum hjá Iceland Express en ólíklega hjá WOW air.

Síðustu tvo mánuði hafa WOW air og Iceland Express keppst um að bjóða tilboð á fargjöldum í sumar. Stundum birtast auglýsingar félaganna sama daginn, verðin eru álíka og áfangastaðirnir oft þeir sömu. Þeir sem hafa bókað þessi tilboð undanfarnar vikur hafa borgað á bilinu tólf til fimmtán þúsund krónur fyrir farið aðra leið. Í dag auglýsa bæði félög farið í sumar til meðal annars Kaupmannahafnar og London á undir tíu þúsund krónur. Sumarið er háannatími í ferðaþjónustunni og því vekur athygli að tilboðsverðin skuli vera svona lág þegar júní er handan við hornið.

Áframhald hjá Iceland Express en ólíklega hjá WOW air

„Við erum með mjög sveigjanlegt verðstýringakerfi og yfirbygging hjá okkur er mjög lítil, þar af leiðandi getum við boðið lægra verð. Við finnum fyrir miklum áhuga erlendis frá á ferðum til Íslands. Hin hefðbundnu sumarfrí erlendis byrja hins vegar ekki fyrr en um miðjan júní og þess nýtur hinn íslenski neytandi í lækkandi verðum þann mánuðinn“, segir Svanhvít Friðriksdóttir, upplýsingafulltrúi WOW air, aðspurð um hvernig félagið geti lækkað verð svona stuttu fyrir sumarið. Hún segir þó frekar ólíklegt að tilboðin verði fleiri í sumar eins og staðan er núna.

„Við höfum verið og ætlum okkur að vera leiðandi í samkeppninni í flugi til og frá Íslandi“, segir Heimir Már Pétursson hjá Iceland Express. „Við erum alltaf með tilboð og munum halda því áfram í sumar. Þetta eru ekki mörg sæti í hverji vél en við viljum leyfa almenningi að njóta þess að við getum boðið svona gott verð“, bætir Heimir við. Hann segist ekki telja að offramboð sé á flugsætum til Kaupmannahafnar og London. „Eftir því sem framboðið eykst, þá fjölgar farþegunum. Við höfum bókað fleiri farþega á þessum flugleiðum í ár en í fyrra“, segir Heimir.

Verðkannanir Túrista hafa sýnt að verðskrár Icelandair og easyJet eru ekki eins lágar og hjá hinum félögunum í sumar. Ódýrasta farið með easyJet til London í júní kostar til að mynda nærri tvöfalt meira en tilboðsverðið hjá WOW air og Iceland Express er í dag.

Fylgstu með Túrista á Facebook

TENGDAR GREINAR: Borgar sig ekki alltaf að bóka með fyrirvara
NÝJAR GREINAR: Netsamband í fyrsta skipti í Íslandsflugi

Mynd: Túristi

Nýtt efni

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …