Samfélagsmiðlar

Leita nýrra tækifæra fyrir veturinn

Baldur Oddur Baldursson hjá WOW air er ánægður með þær viðtökur sem fyrirtækið hefur fengið hjá almenningi. Sextíu prósent farþega þess hefja ferðalagið í útlöndum.

Túristi leitaði svara við nokkrum spurningum um gang mála hjá WOW air hjá Baldri Oddi framkvæmdastjóra.

Hvað hefur komið þér mest skemmtilega á óvart á undirbúningstímabilinu?
Við erum sérstaklega ánægð með hversu vel okkur hefur verið tekið á markaðnum og hversu mikinn meðbyr við höfum fengið hjá almenningi.  Einnig hefur verið frábært að fylgjast með hvað starfsfólk okkar hefur verið ósérhlífið og unnið dag og nótt til að gera þetta að veruleika.

En mest óþægilega á óvart?
Hversu lengi það tók að tengjast erlendum bókunarvélum

Samkeppni um farþega á leið til og frá London og Kaupmannahöfn er hörð. Hversu hátt hlutfall af farþegafjöldanum vonast þú eftir að WOW air nái á þessum flugleiðum?
Yfir sumartímann erum við með um fjórtán flug á viku frá London og Kaupmannahöfn af um 52 og þá væri þetta um 27 prósent. 

Er vetrardagskráin fullmótuð eða munu fleiri áfangastaðir bætast við?
Hún er ekki fullmótuð en vel á veg komin, en við erum alltaf að leita að nýjum tækifærum og aldrei að vita nema eitthvað bætist við.

Hversu hátt hlutfall bókanna kemur frá fólki sem hefur ferðalagið á Íslandi?
Þetta eru um 40 prósent.

NÝJAR GREINAR: Margir eiga eftir að panta ferð sumarsinsFerðaminningar Arnars Eggerts Thoroddsen

Mynd: WOW air

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …