Samfélagsmiðlar

Norwegian flýgur hingað í vetur

Norska lággjaldaflugfélagið hóf áætlunarflug hingað frá Osló í byrjun mánaðarins. Eftirspurn eftir miðum félagsins er það mikil að Íslandsfluginu verður fram haldið í vetur. Félögin á Keflavíkurflugvelli í vetur verða þá tvöfalt fleiri en þann síðasta.

„Við höfum fengið mjög góðar undirtektir við flugi okkar milli Oslóar og Reykjavíkur í sumar og höfum trú á að flugleiðin verði einnig vinsæl á veturna“, segir Lasse Sandaker-Nielsen, talsmaður Norwegian aðspurður um ástæður þess að félagið hafi ákveðið að ráðist í áætlunarferðir til Íslands yfir veturinn. En félagið hóf Íslandsflug sitt í byrjun þessa mánaðar og flýgur þrisvar í viku. Talsmaðurinn segir í samtali við Túrista að eftirspurnin sé góð bæði frá norskum farþegum sem og íslenskum. Hingað til hafa það verið Icelandair og SAS sem hafa haldið úti áætlunarferðum héðan til norsku höfuðborgarinnar.

Útiloka ekki fleiri áfangastaði

Lasse Sandaker-Nielsen segir að innan Norwegian sé ávallt leitað nýrra tækifæra og hann útilokar ekki að félagið fljúga hingað til lands frá fleiri stöðum í nánustu framtíð. Norwegian er næst stærsta flugfélagið í Skandinavíu og þriðja stærsta lággjaldafélagið í Evrópu. Það næststærsta er easyJet en það félag mun einnig flúgja hingað í vetur frá London-Luton.

Verða sex í stað þriggja

Síðasta vetur voru það Icelandair, Iceland Express og SAS sem flugu reglulega frá Keflavíkurflugvelli. Í vetur bætast hins vegar við hópinn easyJet, Norwegian og WOW air. Aukningin er því töluverð í flugfélögum talið en ekki þegar flugferðirnar eru taldar því Norwegian og easyJet munu aðeins fljúga þrisvar í viku.

Fylgstu með Túrista á Facebook

NÝJAR GREINAR: Strangara eftirlit með farþegum Delta hér á landi
TENGDAR GREINAR: Netsamband í flugi til og frá ÍslandiRoksala á Íslandsferðum í Noregi

Mynd: Norwegian

Nýtt efni

Víðast hvar eru gistinætur útlendinga helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustu enda nær eingöngu eyríki að telja ferðafólk við landamæri með einföldum hætti. Hjá frændþjóðum okkar eru gistinæturnar því aðalmálið og nú fjölgar erlendu gestunum í Noregi þónokkuð frá fyrra ári en forsvarsfólk íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja hefur undanfarna mánuði bent á harðnandi samkeppni við þau …

Icelandair var stundvísasta flugfélag Evrópu í nýliðnum júní samkvæmt lista greiningafyrirtækisins Cirium. Að jafnaði voru 84 prósent ferða Icelandair á réttum tíma í síðasta mánuði sem er á pari við stundvísina í maí. Í öðru sæti á lista Cirum er Iberia Express og Iberia í þriðja sæti. SAS varð í fjórða og Finnair í fimmta …

helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …

„Ef maður vill færa út kvíarnar þá verður að taka áhættuna þegar „eina raunverulega" vöruhúsakeðjan í Evrópu er til sölu," segir Ayad Al-Saffar, stofnandi Axcent of Scandinavia, sem um helgina keypti belgíska verslunarfélagið Inno í félagi við fjárfestingafélagið Skel. Stjórnarformaður þess síðastnefnda er Jón Ásgeir Jóhannesson sem jafnframt fer fyrir meirihluta í fjárfestingafélaginu en Jón …

Kaupmannahafnarflugvöllur er fjölfarnasta flughöfn Norðurlanda og fóru hátt í 2,9 milljónir farþega þar um í júní eða ríflega þrefalt fleiri en um Keflavíkurflugvöll á sama tíma. Íslenski flugvöllurinn kemst þó á blað yfir vinsælustu áfangastaðina fyrir farþega í Kaupmannahöfn og er í níunda sæti á topplistanum fyrir júní. Í þeim mánuði nýttu 55.515 farþegar sér …

Þegar heimsfaraldurinn hófst í febrúar árið 2020 lækkaði gengi hlutabréfa í ferðaþjónustufyrirtækjum hratt og hjá Icelandair fór það niður um þrjá fjórðu fyrstu mánuðina eftir að landamærum var lokað til að hefta útbreiðslu veirunnar. Gengið hélt svo áfram að lækka fram á haustið þegar efnt til hlutafjárútboðs þar sem hver hlutur var seldur á 1 …

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …