Samfélagsmiðlar

Hótel með allt innifalið henta ekki öllum börnum

Krakkar sem kunna sér ekki magamál hafa ekkert á hótel að gera þar sem veitingarnar fylgja með gistingunni. Þetta er mat sérfræðings sem segir þess háttar gististaði vera kvöl og pínu fyrir botnlaus börn.

Offita meðal þeirra yngstu er vandamál víða. Í Danmörku er talið að fimmta hvert barn sé of þungt. Þau sem tilheyra þessum hópi eru sett mjög erfiða stöðu þegar fjölskyldan fer á sólarströnd og býr á hóteli þar sem sest er við hlaðborð þrisvar sinnum á dag, í boði er endalaus áfylling í gosglasið og frystikistan með ísnum er öllum opin.

Danskur læknir og sérfræðingur í offitu barna segir í viðtali við Politiken að það jafnist á við pyntingu að fara með krakka sem eiga erfitt með að neita sér um mat og sætindi á þess háttar hótel. Hún segir þessi börn koma úr fríinu í mun verri málum en þau voru í áður en ferðalagið hófst.

Hótel þar sem allar veitingar eru innifaldar í gistingunni hafa slegið í gegn í Danmörku og er talið að fjórir af hverjum tíu þar í landi kaupi þess háttar gistingu þegar sólarlandaferð er bókuð. Íslenskar ferðaskrifstofur bjóða einnig upp á þessa tegund hótela.

Túristi spyr: Finnst þér hótel, þar sem allar veitingar eru innifaldar, spennandi kostur? Vinsamlega svarið hér hægra megin.

Fylgstu með Túrista á Facebook

NÝJAR GREINAR: Ryanair tekur slaginn í Kaupmannahöfn

Mynd: Ric e Etta/Creative Commons

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …