Samfélagsmiðlar

Ryanair tekur slaginn í Kaupmannahöfn

Þeim fjölgar til muna möguleikunum á ódýru tengiflugi frá Kaupmannahöfn í haust þegar írska lággjaldaflugfélagið hefur starfssemi þar.

Farmiðar til London og Kaupmannahafnar eru alla jafna með þeim ódýrustu sem í boði eru fyrir íslenska túrista. Ferðir til þessara borga eru einnig tíðar og því margir sem kaupa sér tengiflug þaðan þegar leiðin liggur til staða sem eru ekki hluti af leiðarkerfi flugfélaganna á Keflavíkurflugvelli.

Samkvæmt nýlegri könnun kýs meirihluti lesenda Túrista að millilenda í Kaupmannahöfn frekar en í London. Ástæðan er líklega sú að í gömlu höfuðborginni er aðeins einn flugvöllur og þaðan er auðvelt og ódýrt að koma sér í bæinn ef bíða þarf lengi eftir næsta flugi. Í London geta farþegar þurfa að skipta um flugstöð og vellirnir eru allir talsvert langt í burtu frá miðborginni.

Það eru því góð tíðindi fyrir íslenska ferðalanga að frá og með haustinu hyggst írska lággjaldafélagið Ryanair fljúga frá Kaupmannahöfn til þrjátíu og fjögurra borga í Evrópu samkvæmt frétt Politiken. Hyggst félagið minnka umsvif sín á Spáni verulega til að geta sinnt danska markaðnu sem skildi. En þar hefur baráttan milli lággjaldaflugfélaganna verið það hörð að Sterling fór á hausinn öðru sinni nú í sumar og fransk-hollenska félagið Transavia gaf eftir sitt pláss á vellinum.

NÝJAR GREINAR: Vökvabannið framlengt
TENGDAR GREINAR: Himinhátt prentunargjald Ryanair

Mynd: CPH

Nýtt efni

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …