Samfélagsmiðlar

Icelandair býður betur til Gatwick

Næsta fimmtudag hefst áætlunarflug Icelandair til Gatwick flugvallar í London. Félagið býður lægra verð á þessari flugleið en Iceland Express næstu vikur samkvæmt verðkönnun.

Fram til þessa hefur Heathrow flugvöllur verið eina heimahöfn Icelandair í höfuðborg Bretlands. Lendingarleyfi á þeim velli eru hins vegar löngu uppseld og ganga kaupum og sölum á milljarða króna eins og áður hefur verið fjallað um. Þann 18. október fjölgar Icelandair þó ferðum sínum til Lundúna með því að notast einnig við Gatwick flugvöll. WOW air skipti nýlega yfir á þennan næststærsta flugvöll Lundúnarsvæðisins en áður hafði Iceland Express verið eina íslenska félagið þar á bæ.

Rúmlega 9 þúsund króna munur

Ferðir Icelandair til Gatwick verða á fimmtudögum og sunnudögum. Samkvæmt verðkönnun Túrista þá er félagið ódýrari kostur en Iceland Express þegar borin eru saman verð á flugi til Gatwick næstu fimmtudaga og heim i vikulok. Í nóvember er munurinn oftast á bilinu fimm til níu þúsund krónur en lægstu verð Icelandair eru 40.560 krónur. Þessu hefur verið öfugt farið í mánaðarlegum verðkönnunum Túrista í ár því þar hefur Icelandair alla jafna verið með hærri fargjöld en samkeppnisaðilarnir.

WOW air flýgur til Gatwick á föstudögum og heim á mánudögum og eru mánudagsferðirnar uppseldar fram í byrjun nóvember en þar eftir eru verðin á bilinu 39.625 til 43.625 án farangursgjalds. Gjald fyrir hverja innritaða tösku hjá WOW air er 2900 krónur.

TENGDAR GREINAR: Jamie Oliver opnar á Gatwick
NÝJAR GREINAR: Verslað í Washington5 ástæður til að heimsækja Berlín í vetur

Mynd: London on View

Nýtt efni

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …