Samfélagsmiðlar

Ferðaminningar Stefáns Mána

Nýlega kom út spennutryllirinn Húsið eftir Stefán Mána rithöfund sem hefur slegið í gegn hjá bæði gagnrýnendum og lesendum. Stefán Máni er iðinn höfundur, sendir frá sér þykka bók árlega en hann gefur sér þó tíma til ferðalaga og deildi með lesendum Túrista ferðaminningum sínum.

Fyrsta ferðalagið til útlanda:

18 ára stökk ég til og keypti miða í hópferð á Donington-hátíðina á Englandi, sem eru risavaxnir þungarokkstónleikar. Ég fór einn en í ferðinni kynntist ég strákum sem urðu ferðafélagar mínir til Bandaríkjanna á næstu árum, auk þess sem vinaböndin halda enn þann dag í dag. Á þessum tónleikum á Englandi spiluðu meðal annarra Guns N Roses og Iron Maiden og dóu tveir áhorfendur áður en yfir lauk. Þetta var skítug, sveitt, erfið og ógleymanleg reynsla.

Það sem ég geri til að láta tímann líða hraðar í flugvélinni:

Horfa á bíómyndir.

Best heppnaða utanlandsferðin:

Ætli það hafi ekki verið Ítalíuferðin mín í fyrra. Ég var boðin á bókmenntahátíð í sjávarbænum Lerici en byrjaði og endaði ferðina í Mílanó, keyrði um Toscana-hérað og skrapp til Pisa í regnstormi. Allt var framar væntingum í ferðinni; fólkið, maturinn, náttúran og ég veit ekki hvað – ég einfaldlega féll fyrir ítalíu! En þetta er samt bara ein af mörgum vel heppnuðum utanlandsferðum.

Tek alltaf með í fríið:

Vinnuna … og góða skapið!

Vandræðalegasta uppákoman í útlöndum:

Hm. Einu sinni var ég fastur í öryggisleit á Kennedy flugvelli vegna þess að málmleitartækið pípaði alltaf. Ég var tekinn í ítarlegri leit, ég skannaður með handfrjálsum búnaði sem pípaði alltaf þegar öryggisvörðurinn, þrekvaxinn blökkumaður, renndi honum yfir brjóstið á mér. „Hey, this one got a heart of stone!“ kallaði hann digurbarkalega og hló. Ég slapp þó í gegn á endanum. Sönn saga!

Besti maturinn sem ég hef smakkað á ferðalagi:

Auðvelt! Jólaöndin sem ég fékk á miðaldaveitingastað í miðbæ Wroclaw í Póllandi – hálf ofnsteikt önd með heitu rauðkáli, alls kona rmeðlæti, heitri sósu og svampkenndum kartöflum. Hver einasti munnbiti var heilt ævintýri og ég táraðist næstum af gleði.

Það sem er mikilvægast á hótelherberginu:

Baðkar, góðar sápur, sjónvarp með videóleigu og minibar með alls konar.

Draumafríið:

Egyptaland; að sigla niður Níl og skoða píramídana eftir myrkur.

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …