Samfélagsmiðlar

Ameríkuflug Wow Air hefst næsta vor

Eftir rúmt ár mun samkeppnin á flugi til Bandaríkjanna aukast ef áætlanir eigenda Wow Air ganga eftir. Félagið skilaði hagnaði á síðasta ári.

„Já, það er rétt, í dag erum við aðeins ferðaskrifstofa sem leigir flugvélar. En við reiknum með að Wow Air fái sitt eigið flugrekstrarleyfi í september“, segir Skúli Mogensen, forstjóri Wow Air í viðtali við danska ferðaritið Standby. Hann bætir því við að vorið 2014 byrji Wow Air að fljúga vestur um haf en vill þó ekki gefa upp hvaða áfangastaðir í Bandaríkjunum verða fyrir valinu. Skúli segir þó að flogið verði til borga sem núna eru hluti að leiðakerfi Icelandair.

Stefnt á hagnað í ár

Í viðtalinu kemur einnig fram að velta Wow Air á síðasta ári hafi verið rúmir tólf milljarðar króna. „Ég hef aðeins fjárfest í félaginu með mínu eigin fjármagni, einnig við yfirtökuna á Iceland Express, en það félag gat ekki haldið verðstríðinu við okkur áfram. Wow Air tók Iceland Express yfir því vasar mínir voru dýpri“, segir Skúli við Standby í Danmörku.

Mega hefja Bandaríkjaflug án flugrekstrarleyfis

Í nýlegu viðtali við Björn Inga Knútsson, framkvæmdastjóra Wow Air, kom fram að flugrekstrarleyfi væri forsenda flugs til Bandaríkjanna. Iceland Express gat þó flogið þangað án þess að vera með þess háttar leyfi og Wow Air ætti að geta það líka. Því samkvæmt upplýsingum Túrista hjá Flugmálastjórn Litháen, en Avion Express sem sér um flug Wow er skráð þar í landi, mega litháísk flugfélög fljúga til Bandaríkjanna.

Athugasemd: Í fyrstu útgáfu fréttarinnar var sagt að Wow hefði skilað hagnaði í fyrra, líkt og haft var eftir Skúla í Standby. Samkvæmt upplýsingum frá Wow var um misskilning milli danska blaðamannsins og forstjóra Wow að ræða því stefnt er á hagnað nú í ár.

VILTU 10% AFSLÁTT AF GISTINGU Í PARÍS?

HÓTEL: Gerðu verðsamanburð á hótelum í London
NÝJAR GREINAR: Casper úr Klovn mælir með afrískri kjötveislu fyrir Íslendinga

Mynd: Víkurfréttir

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …