Samfélagsmiðlar

Fimm furðulegar flugleiðir

Afhverju er flogið beint milli Stokkhólms og Sulaymaniyah í Írak og afhverju ferðast svona margir Skotar frá Aberdeen til Baku?

Frá Keflavík er boðið upp á beint flug til fjölmarga borga (sjá kort) og einhverjum útlendingum gæti þótt erfitt að skilja afhverju flogið er héðan til Anchorage í Alaska og allt að þrisvar sinnum á dag til Boston.

Þessar flugleiðir rötuðu þó ekki inn á lista Wall Street Journal yfir þær sérkennilegustu sem í boði eru um þessar mundir. En samkvæmt blaðinu eiga flugleiðirnar á listanum það allar sammerkt að vera vinsælar. Til að mynda er sætanýtingin hjá flugfélaginu Germania yfir 90 prósent þegar flogið er með Kúrda milli Þýskalands og Írak.

Furðulegustu flugleiðirnar:

Birmingham, Englandi og Amristar, Indlandi

Í bresku borginni búa fjölmargir sem aðhyllast Sikh trúarbrögð og þeir fara í pílagrímaferðir til Amristar. Armavia heitir félagið sem flýgur á milli.

Houston, Bandaríkjunum og Laos í Nígeríu

Olíuiðnaðurinn blómstrar í báðum þessum borgum og það kallar á góðar samgöngur fyrir fólk, tæki og tól. Continental sér um ferðirnar.

París, Frakklandi og Cincinnati, Bandaríkjunum

Delta flugfélagið er víst með verksmiðjur í nágrenni við þessar ólíku borgir og þarf að fljúga varahlutum í flugvélar á milli.

Aberdeen, Skotlandi og Baku, Aserbadjan

Í Baku er olíuvinnsla mikilvæg atvinnugrein og Aberdeen er miðstöð jarðolíu í Evrópu. Ríkisflugfélag Asera sér um samgöngurnar.

Frá Dusseldorf, Munchen og Stokkhólmi yfir til Ebril og Sulaymaniyah í Írak

Kúrdar í Evrópu fljúga á fornar slóðir með þýska félaginu Germania.

NÝTT: Vegvísir fyrir Frankfurt

 

Mynd: Ildikó Lukács/imagebank.sweden.se

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …