Samfélagsmiðlar

Nærri fimmtíu ferðir á dag í júlí

Í júlí nær flugumferð til og frá landinu hámarki. Fimmtán félög bjóða þá upp á áætlunarferðir til útlanda.

Þeir sem ætla til útlanda í júlí geta valið úr 326 brottförum á viku eða 47 á dag frá Keflavík. Það eru fimmtán félög sem skipta þessum áætlunarferðum á milli sín. Icelandair er langstærst með 219 ferðir eða tvær af hverjum þremur samkvæmt talningu Túrista.

Um fimmtíu og fimm þúsund flugsæti verða í boði í hverji viku mánaðarins ef miðað er við meðalstærð farþegaþota.

Tveir nýliðar

Af þeim tólf erlendu félögum sem fljúga hingað í sumar hafa Vueling og Thomas Cook ekki áður lagt leið sína til Íslands. Það fyrrnefnda flýgur til Barcelona og Thomas Cook til Brussel. Erlendu fyrirtækin standa fyrir sjöttu hverji brottför. Flest þeirra fókusa á næturflug héðan en líkt og áður hefur komið fram hér á síðunni þá fjölgaði brottförum á fyrstu tímum sólarhringsins um nærri þriðjung í júlí í fyrra.

Wow fyllir næstum því skarð Iceland Express

Brottfarir á vegum Iceland Express voru 36 á viku í júlí í fyrra og á sama tíma fór Wow Air að jafnaði tuttugu ferðir. Næstkomandi júlí mun Wow fljúga frá Keflavíkurflugvelli fimmtíu sinnum á viku og vantar því aðeins sex ferðir til að fljúga jafn oft og félögin gerðu í sitthvoru lagi í fyrra. Hins vegar voru 180 sæti í leiguvélum Iceland Express en þau eru 168 hjá Wow. Framboð sameinaðs félags hefur því dregist saman um nærri 1440 sæti á viku yfir háannatímann. En Wow, eitt og sér, hefur aukið vægi sitt á Keflavíkurflugvelli úr 6,4 í 15,3 prósent.

Vægi fimm stærstu félaganna á Keflavíkurflugvelli í júlí nk.:

  1. Icelandair 67,2%
  2. Wow air 15,3%
  3. Airberlin 3,7%
  4. EasyJet: 2,5%
  5. Lufthansa: 2,2%

SMELLTU TIL AÐ SJÁ HVERJIR FLJÚGA HVERT Í SUMAR

TILBOÐ: Viltu frían morgunmat í Kaupmannahöfn?

Mynd: Isavia

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …