Samfélagsmiðlar

Spænskur laugardagur í Kringlunni

Gestir Kringlunnar geta kynnst sér það sem hæst ber í spænskri ferðaþjónustu á laugardaginn.

Á veturna eru það Kanaríeyjar sem laða til sín íslenska ferðamenn og á sumrin er flogið héðan beint til Alicante, Barcelona og Madridar á meginlandinu. Straumurinn milli Íslands og Spánar er það mikill að Vueling, stærsta lággjaldaflugfélag Spánar, hefur áætlunarflug hingað í sumar.

Á laugardaginn heldur ferðamálaráð landsins kynningu í Kringlunni á því sem Spánn hefur fram að færa. Þetta er í sjötta sinn sem ferðamálaráð Spánar stendur fyrir spænskum ferðadegi á Íslandi. Marianela Rojas hjá ferðamálaráðinu segir að Spánn hafi um árabil verið einn vinsælasti áfangastaður íslenskra ferðalanga, hvort heldur þeir hafa áhuga á menningu, náttúru, matargerðarlist eða sólarströndum. „Okkur þykir ánægjulegt að koma til Íslands og kynna spænska ferðaþjónustu, þar sem möguleikarnir eru fjölbreyttir og skemmtilegir. Íslendingar hafa fjölmennt á kynningarnar síðustu ár og verið áhugasamir að skoða og kynna sér úrval ferðamöguleika,“ segir hún í tilkynningu.

Spænski ferðadagurinn verður haldinn á Blómatorgi Kringlunnar og hefst klukkan 11. Boðið verður upp á fjölbreytt skemmtiatriði, eitthvað gott að borða og ferðagetraun.

Hér sérðu hver flýgur hvert á Spáni.

NÝJAR GREINAR: Til Kanarí um páskana fyrir minna en 100 þúsund.

Mynd: Turismo Canarias

 

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …