Samfélagsmiðlar

Öðruvísi festívöl í sumar

Það er varla þverfótandi fyrir lista- og tónleikahátíðum á meginlandi Evrópu í sumar. Túristi fann tvær hátíðir sem stinga í stúf.

Því var nýlega haldið fram að vinsældir matreiðsluþátta og uppskriftabóka væru merki þess að við hefðum það alltof gott og hnignunarskeið væri framundan. Ef þessi svartsýna skandinavíska spá rætist er víst að sjónvarpskokkurinn Jamie Oliver mun finna fyrir því. Matreiðslubækur hans hafa nefnilega verið áberandi í bókabúðum síðasta áratuginn, sjónvarpsstöðvar slást um þættina hans og mánaðarlega gefur hann út matarrit sem er selt öllum betri blaðasjoppum. Jamie á líka veitingastaði út um víða veröld.

Hann lætur sér þetta hins vegar ekki nægja því í lok sumars stendur hann fyrir heljarinnar matarfestívali á búgarði Alex James, bassaleikara Blur. Sá er reyndar orðinn betur þekktur fyrir ostagerð en bassaleik og smellpassar því í hlutverk aðstoðarkokks Jamie. Hátíðin kallast The Big festival og verður haldin í þriðja sinn þann 31. ágúst í Oxford-skíri á Englandi.

Matur og músík fyrir fjölskyldufólk

Sjónvarpskokkar eru poppstjörnur dagsins í dag og það eru því margir til í að standa við svið þar sem þekktur matgæðingur eldar kræsingar. Á Big festival munu margir af nafntoguðustu kokkum Bretlands troða upp og auðvitað verður hægt að kaupa þar góðan mat til að borða á staðnum eða taka með heim. Til að flýta fyrir meltingunni munu popparar fá fólk til að hoppa með jöfnu millibili og matvönd börn geta varið tímanum á sérstöku svæði fyrir þau yngstu.

Íslenskir matgæðingar sem vilja taka þátt í gleðinni þurfa að borga um 19 þúsund krónur (100 pund) fyrir en börn fá frítt inn. Einnig er hægt að kaupa dagspassa fyrir minna.

Þúsundir rauðhærða í bláum fötum

Sömu helgi og Jamie og Alex trylla lýðinn með matnum sínum í Englandi munu um fimm þúsund eldhærðir einstaklingar heimsækja hollenska bæinn Breda. Hátíð rauðhærðra verður þá haldin í sjöunda sinn og er búist við metþátttöku í ár. Rautt hár er þó ekki skilyrði fyrir þátttöku en að þessu sinni eru gestir beðnir um að mæta í bláum fötum. Það kostar ekkert inn á þessa sérstöku hátíð en í boði verða tónlistaratriði, tískusýningar, skoðunarferðir og hápunkturinn er tilraun til að bæta heimsmetið í fjölda rauðhærðra á einum stað. Fyrra metið er 890 rauðkur og var það sett á hátíðinni fyrir þremur árum síðan. Þann 2. september er stefnt á bætingu á aðaltorginu í Breda.

Greinin birtist fyrst í Fréttatímanum

TILBOÐ: Viltu 10% afslátt af gistingu á Krít?
HÓTEL: Hér finnurðu ódýr hótel út um allan heim

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …