Samfélagsmiðlar

Kínverskir ferðamenn eyða mest í Köben

Um hundrað þúsund Kínverjar heimsóttu höfuðborg Danmerkur á síðasta ári. Kaupmönnum þar í bæ til mikillar gleði.

Af höfuðborgum Skandinavíu nýtur Kaupmannahöfn mestrar hylli meðal kínverskra túrista. Frank Jensen borgarstjóri vill halda því þannig og hefur gert samkomulag við kollega sinn í Peking sem danskir ferðamálarfrömuðir vonast til að komum Kínverjar fjölgi umtalsvert næstu ár.

Helmingur af „Tax-free“ sölunni

Þar sem Danmörk er hluti af Evrópusambandinu fá ferðamenn sem koma frá öðrum aðildarríkjum ekki endurgreiðslu á virðisaukaskatti þegar þeir versla í landinu. Íslendingar og Kínverjar fá hins vegar þennan afslátt og það eru þeir síðarnefndu duglegir að nýta sér. Rúmlega helmingur af því fé sem danski skatturinn endurgreiðir til ferðamanna rennur nefnilega í vasa þeirra kínversku samkvæmt frétt Standby.dk. Út frá þessari miklu veltu er áætlað að kínverskur ferðamaður í Kaupmannahöfn eyði að jafnaði 1.762 dönskum krónum á dag (um fjörtíu þúsund íslenskar).

Líkt og kom frá hér á síðunni nýverið hefur ferðamálaráð Parísar útbúið handbók fyrir starfsfólk í þjónustugeiranum. Þar kemur meðal annars fram að kínverskir ferðamenn séu mjög hrifnir af búðarápi. Það er því ekki bara í Kaupmannahöfn sem kaupmenn kætast þegar Kínverjar ganga inn í búðina.

Fylgstu með Túrista á Facebook

TILBOÐ: Viltu afslátt af gistingu, frían morgunmat eða ókeypis freyðivín upp á herbergi?
HÓTEL: Einföld leit að ódýrum hótelum út um allan heim

Mynd: Copenhagen Media Center

Nýtt efni

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …