Samfélagsmiðlar

Söngvakeppnin verður ólíklega í Kaupmannahöfn

Eigendur Parken í Kaupmannahöfn vilja ekki taka á móti Eurovision sirkusnum næsta vor.

Fyrir tólf árum síðan var Söngvakeppni evrópskra sjónvarsstöðva haldin á þjóðarleikvangi Dana í Kaupmannahöfn. Í vor mun Danir hýsa lokakeppnina á ný en núna vilja forsvarsmenn Parken leikvangsins heldur einbeita sér fótbolta en söngvaskemmtunum. Þeir benda á að það þyrfti að taka völlinn frá í sex vikur í kringum keppnina og það gangi ekki upp því fótboltalið Kaupmannahafnar, FCK, eigi á sama tíma marga leiki fyrir höndum á vellinum.

Jótland sigurstranglegast

Með þessu útspili Parken er talið að keppnin verði líklegast haldin í Horsens eða Herning á Jótlandi. Báðir bæirnir eru þekktir fyrir að hýsa stórtónleika og reyndar hafa eigendur Parken kvartað sáran yfir því sl. áratug eða svo hversu vel yfirvöld í jósku bæjunum hafa boðið listamönnum eins og Rolling Stones, Madonnu og Paul McCartney fyrir að troða upp hjá sér og sniðganga Kaupmannahöfn í staðinn.

Samkvæmt frétt Politiken er borgarstjórn Kaupmannahafnar ekki búin að útiloka að keppnin endi þar í borg. Heimkynni útvarpsins, DR Byen, og gömul verksmiðjubygging þykja ennþá vera álitlegir kostir fyrir keppnina sem fer fram 13. til 17. maí á næsta ári.

Þeir sem veðja á að hún fari fram á Jótlandi ættu kannski að tryggja sér ódýrt far til Jótlands sem fyrst. En á heimasíðu Icelandair er hægt að bóka far til Billund næsta vor.

Fylgstu með Túrista á Facebook

TILBOÐ: Viltu afslátt af gistingu, frían morgunmat eða ókeypis freyðivín upp á herbergi?
HÓTEL: Einföld leit að ódýrum hótelum út um allan heim

Mynd: Jyskeboxen/Tony Brøchner

Nýtt efni

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …