Samfélagsmiðlar

Ódýrara að nota íslenskan síma í dag en í gær

Evrópusambandið heldur áfram að lækka hámarksverð á símnotkun innan Evrópska efnahagssvæðisins. Smávegis netráp í útlöndum lækkar um hundruði króna.

Íslenskur ferðamaður sem lenti í París í gær og nýtti símann sinn til að finna réttu leiðina á hótelið hefur borgað um 850 krónur fyrir að nota kortaþjónustu Google í 10 mínútur. Í dag kostar samskonar notkun 531 krónu. Verðmunurinn er 38 prósent og ástæðan fyrir lækkuninni er sú að á miðnætti gengu í gildi ný hámarksverð Evrópusambandsins á símnotkun innan Evrópska efnahagssvæðisins.

Síðustu ár hefur ESB sett stiglækkandi hámark á þau verð sem fjarskiptafyrirtæki geta krafið viðskiptavini sína um fyrir farsímanotkun innan aðildarlandanna. Hámarksverðið gildir ekki í öðrum heimshlutum og nú er svo komið að það er margfalt ódýrara fyrir íslenska símnotendur að nota símtækin í Evrópu en í N-Ameríku. Áttaviltur Íslendingur í Washington borgar því allt að 16 þúsund krónur fyrir að nota Google Maps í 10 mínútur eða um þrjátíu sinnum meira en í Evrópu. Verðskrá íslensku fyrirtækjanna er hins vegar mjög misjöfn þegar kemur að símnotkun í N-Ameríku og til dæmis borga viðskiptavinir Hringdu sama verð í Evrópu og í Bandaríkjunum.

Líka ódýrara að hringja

Það var ekki aðeins prísinn á gagnanotkun sem lækkaði á miðnætti því nú er fimmtungi ódýrara að hringja heim frá meginlandi Evrópu.
Samkvæmt vef Póst- og fjarskiptastofnunar eru nýju hámarksverðin þessi:

HringjaSvaraSent SMSTaka á móti SMSGagnanotkun
47,63 kr/mín13,89 kr/mín15,87 kr.frítt89.3/MB

Fylgstu með Túrista á Facebook

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …