Samfélagsmiðlar

Júní ekki lengur mesti ferðamánuður ársins

Síðastliðinn áratug hafa flestir Íslendingar ferðast til útlanda í júnímánuði. Í sumar varð breyting á og líklega hefur veðrið haft mikil áhrif á breytt ferðamynstur landsmanna.

Strax í byrjun sumars hefur ferðagleði Íslendinga náð hámarki því allar götur síðan árið 2004 hefur júní verið sá mánuður sem flestir hefja utanlandsferðina í. Núna kusu hins vegar tæplega fimm hundruð fleiri Íslendingar að ferðast út í ágúst frekar en í júní. Þetta er fyrsta skipti sem það gerist samkvæmt talningu Ferðamálastofu sem nær tíu ár aftur í tímann.

Í júní flugu 36.284 Íslendingar frá Keflavíkurflugvelli, í júlí fóru 33.366 og í ágúst ferðuðust 36.773 til útlanda.

Ágúst vinsælli eftir hrun

Á árunum 2004 til 2008 var júlí alltaf næst mesti ferðamánuðurinn ársins meðal Íslendinga. En síðustu fimm sumur hefur júlí dottið aftur fyrir ágúst eins og sjá má á línuritinu hér fyrir neðan. Hafa verður í huga að Íslendingar sem eru búsettir í útlöndum eru taldir með og það kann að útskýra breytinguna síðastliðin ár. En sennilega er óhætt að fullyrða að vinsældir ágústmánaðar í ár skrifist á slæmt veðurfar, sérstaklega á suðvesturhorninu, því samkvæmt fréttum þá var mikil eftirspurn eftir utanlandsferðum þegar líða tók á sumarið.

 

Fylgstu með Túrista á Facebook

TILBOÐ: 15% afsláttur af gistingu í Kaupmannahöfn
BÍLALEIGUBÍLL: Rentalcars lofar lægsta verðinu

Heimild: Ferðamálastofa
Mynd: Wikicommons

Nýtt efni

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …