Samfélagsmiðlar

Ryanair undirbýr flug til Bandaríkjanna

Það er útlit fyrir að evrópsk lággjaldaflugfélög verða tíðir gestir við flugstöðvar vestanhafs innan nokkurra ára. Forstjóri Ryanair segir félagið klárt í slaginn eftir nokkur ár en hann ætlar ekki að gera sömu mistök og Norwegian hefur gert.

Það er alltof áhættusamt að bjóða upp á áætlunarflug til Bandaríkjanna með aðeins tvær flugvélar líkt og Norwegian hefur gert. Þetta er mat Michael O´Leary forstjóra Ryanair sem er stærsta lággjaldaflugfélag Evrópu. Hann telur Norðmennina tefla of djarft og segir að Ryanair muni fljúga til N-Ameríku eftir þrjú til fjögur ár og sjö flugvélar verði nýttar til verkefnisins. Gert er ráð fyrir að ferðunum og áfangastöðunum fjölgi jafnt og þétt og fimmtíu vélar muni sinna Ameríkufluginu eftir áratug eða svo samkvæmt frétt Air Transport World. Norwegian nýtir tvær splunkunýjar Boeing Dreamliner vélar í flug sitt til Ameríku og Asíu en vegna tíðra bilana hefur félaginu gengið illa að halda áætlun.

Styttist í að Wow Air haldi vestur

Norwegian er fyrsta evrópska lággjaldaflugfélagið sem býður upp á áætlunarferðir til annarra heimsálfa. Iceland Express spreytti sig reyndar á flugi til Bandaríkjanna árin 2010 og 2011 en þar sem félagið var ekki flugrekandi er það ekki tekið með í reikninginn þegar erlendir fjölmiðlar segja frá landvinningum Norwegian í N-Ameríku.

Forsvarsmenn Wow Air hafa gefið út félagið hefji flug til tveggja áfangastaða í Bandaríkjunum þegar umsókn þeirra um flugrekstrarleyfi hefur verið afgreidd. Túristi ræddi nýverið þessi áform Wow Air við Bjørn Kjos forstjóra Norwegian og hann sagði að það væri mjög fjárfrekt að byggja upp það kerfi sem þarf til að halda úti áætlunarflugi til Bandaríkjanna. Hann drægi því í efa að þessi plön íslenska félagsins gengju upp. Kjos viðurkenndi þó að hann þekkti ekki til Wow Air.

TILBOÐ: 15% AFSLÁTTTUR Á GÓÐU HÓTELI Í KAUPMANNAHÖFN
BÍLALEIGA: RENTALCARS LOFAR LÆGSTA VERÐINU

Mynd: Túristi

 

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …