Samfélagsmiðlar

10 bestu ferðamannaborgir Evrópu

Það er aðeins flogið beint til tveggja af þeim borgum tíu borgum sem lesendur Conde Nast Traveler telja mest spennandi áfangastaðina.

Íslenskar ferðaskrifstofur hafa lengi boðið upp á borgarferðir til Búdapest í Ungverjalandi. Minna hefur farið fyrir ferðum til Flórens á Ítalíu en þessar tvær borgir voru nýverið valdar helstu ferðamannaborgir Evrópu af lesendum Conde Nast Traveler, eins útbreiddasta ferðatímarits í heimi.

Bronsverðlaunin og fimmta sætið féllu í skaut Salzburg og Vínar í Austurríki en þær eru jafnframt einu borgirnar á listanum sem flogið er beint til frá Keflavík. Ferðirnar eru þó fáar því Wow Air flýgur til þeirrar fyrrnefndu einu sinni í viku yfir vetrarmánuðina og Fly Niki fer til Vínar tvisvar í viku yfir sumarið.

Íslenskir ferðalangar eiga þó möguleika á að komast beint til fleiri borga á listanum því um páskana efnir ferðaskrifstofan Vita til ferðar til San Sebastian á Spáni en þessi mikla matarborg er í fjórða sæti á lista ferðaritsins. Ef ferðinni er heitið til Bruges í Belgíu þá flýgur Icelandair til Brussel í Belgíu frá vori og fram á haust og þaðan er ekki svo langt í hinn verndaða gamla bæ Bruges.

Enn sem komið er þá er ekkert beint áætlunarflug til Rómar eða Flórens frá Íslandi. Það er þó reglulega boðið upp á pakkaferðir til ítölsku höfuðborgarinnar á vorin og haustin hér á landi.

10 helstu ferðamannaborgir Evrópu að mati lesenda Conde Nast Traveler:

1. Búdapest
1. Flórens
3. Salzburg
4. San Sebastian
5. Vín
6. Róm
7. Siena
8. Bruges
9. Kraká
9. Prag

HÓTEL: Berðu saman verð á ódýrum hótelum út um allan heim
BÍLALEIGUBÍLAR: Bókaðu bílaleigubíl fyrir sumarfríið

Mynd:© WienTourismus/Christian Stemper

Nýtt efni

Eftirspurn eftir ferðalögum til útlanda meðal Íslendinga er áfram sterk fullyrti Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, á kynningu á nýju uppgjöri flugfélagsins nú í morgun. Farþegum Icelandair frá heimamarkaðnum fækkaði hins vegar um 9 prósent á öðrum ársfjórðungi í samanburði við sama tímabil í fyrra. Þennan samdrátt útskýrði Bogi Nils með því að benda á …

Í byrjun júlí tóku gildi bráðabirgðatollar á rafbíla sem fluttir eru inn frá Kína til aðildarríkja Evrópusambandsins. Var gripið til þessa eftir að rannsókn á vegum Framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins leiddi í ljós að kínverska framleiðslan nyti óeðlilega mikils ríkisstuðnings og skaði því evrópskir rafbílaframleiðendur. Aukatollurinn, sem nú leggst ofan á þann 10 prósent toll sem fyrir …

Á öðrum ársfjórðungi í fyrra hagnaðist Icelandair um 2,1 milljarð króna fyrir skatt en núna var niðurstaðan hagnaður upp á 73 milljónir króna. Í dollurum, uppgjörsmynt Icelandair, var rekstrarafkoman (Ebit) jákvæð um 3,3 milljónir dollara en 21 milljón í fyrra. Sú niðurstaða var sú besta í mörg ár eins og sjá má. Skilyrði til flugrekstrar …

Fyrir fjórum vikum síðan boðaði Lilja Dögg Al­freðsdótt­ir, menn­ing­ar- og viðskiptaráðherra, átak í markaðssetningu á Íslandi sem áfangastað fyrir ferðamenn. Segja má að ráðherrann hafi verið að svara kalli forsvarsfólks ferðaþjónustunnar sem hvatt hefur til opinberrar kynningar á Íslandi sem áfangastað líkt og víða tíðkast. Tveimur dögum eftir að Lilja Dögg lofaði „hundruðum millj­óna“ til …

Stjórnendur Icelandair og Play gáfu það út í sumarbyrjun að fargjöld hefðu lækkað vegna mikillar samkeppni í flugi yfir Atlantshafið. Félögin tvö þurfa nú í auknum mæli að sækja á þann markað þar sem minni eftirspurn er eftir Íslandsferðum. Gallinn er hins vegar sá að farþegar sem fljúga milli Evrópu og N-Ameríku, með millilendingu á …

Í júní í fyrra voru óvenju margir bandarískir ferðamenn á landinu miðað við flugframboð. Nú í sumar hefur flugferðunum fjölgað um 12 prósent en samt fækkaði bandarískum ferðamönnum um 19 prósent í nýliðnum júní. Það er Icelandair sem er langumsvifamest í flugi héðan til Bandaríkjanna og stóð félagið undir 7 af hverjum 10 flugferðum héðan …

Víðast hvar eru gistinætur útlendinga helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustu enda nær eingöngu eyríki að telja ferðafólk við landamæri með einföldum hætti. Hjá frændþjóðum okkar eru gistinæturnar því aðalmálið og nú fjölgar erlendu gestunum í Noregi þónokkuð frá fyrra ári en forsvarsfólk íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja hefur undanfarna mánuði bent á harðnandi samkeppni við þau …

helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …