Samfélagsmiðlar

10 bestu ferðamannaborgir Evrópu

Það er aðeins flogið beint til tveggja af þeim borgum tíu borgum sem lesendur Conde Nast Traveler telja mest spennandi áfangastaðina.

Íslenskar ferðaskrifstofur hafa lengi boðið upp á borgarferðir til Búdapest í Ungverjalandi. Minna hefur farið fyrir ferðum til Flórens á Ítalíu en þessar tvær borgir voru nýverið valdar helstu ferðamannaborgir Evrópu af lesendum Conde Nast Traveler, eins útbreiddasta ferðatímarits í heimi.

Bronsverðlaunin og fimmta sætið féllu í skaut Salzburg og Vínar í Austurríki en þær eru jafnframt einu borgirnar á listanum sem flogið er beint til frá Keflavík. Ferðirnar eru þó fáar því Wow Air flýgur til þeirrar fyrrnefndu einu sinni í viku yfir vetrarmánuðina og Fly Niki fer til Vínar tvisvar í viku yfir sumarið.

Íslenskir ferðalangar eiga þó möguleika á að komast beint til fleiri borga á listanum því um páskana efnir ferðaskrifstofan Vita til ferðar til San Sebastian á Spáni en þessi mikla matarborg er í fjórða sæti á lista ferðaritsins. Ef ferðinni er heitið til Bruges í Belgíu þá flýgur Icelandair til Brussel í Belgíu frá vori og fram á haust og þaðan er ekki svo langt í hinn verndaða gamla bæ Bruges.

Enn sem komið er þá er ekkert beint áætlunarflug til Rómar eða Flórens frá Íslandi. Það er þó reglulega boðið upp á pakkaferðir til ítölsku höfuðborgarinnar á vorin og haustin hér á landi.

10 helstu ferðamannaborgir Evrópu að mati lesenda Conde Nast Traveler:

1. Búdapest
1. Flórens
3. Salzburg
4. San Sebastian
5. Vín
6. Róm
7. Siena
8. Bruges
9. Kraká
9. Prag

HÓTEL: Berðu saman verð á ódýrum hótelum út um allan heim
BÍLALEIGUBÍLAR: Bókaðu bílaleigubíl fyrir sumarfríið

Mynd:© WienTourismus/Christian Stemper

Nýtt efni

Þegar blaðamaður gengur inn á Dill á Laugavegi 59 um miðjan dag í miðri viku er starfsfólkið að undirbúa kvöldið, útbúa ýmislegt fyrirfram sem fylgir 18 rétta matseðli kvöldsins. Það kostar vinnu og hæfileika að tryggja að gestir njóti þeirrar upplifunar sem þeir vænta með því að bóka borð löngu fyrirfram á þessum íslenska Michelin-stað.  …

„Íbúar þessa lands búa í ósamþykktu atvinnuhúsnæði á meðan ferðafólk gistir í íbúðarhúsnæði,“ sagði Kristrún Frostadóttir, formaður Samfylkingarinnar, í óundirbúinni fyrirspurn á Alþingi í gær. Þar gagnrýndi hún þær reglur sem settar voru í tíð Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur í ráðuneyti ferðamála árið 2018. Sagði Kristrún reglurnar gera fyrirtækjum, með fjölda íbúða í skammtímaleigu til …

Ég hitti dræverinn minn við terminalinn í Keflavík. Hann var að koma úr transferi  frá Selfossi. Ég spurði  hvort hann væri á Sprinternum, „Nei ég er á nýja Benzinum  hjá  Ice-eitthvað. En hvað eigum við að taka marga pax spurði hann og eru allir með vácera eða eiga þeir að borga kontant?“  Daman á deskinum …

Nú eru 10 þotur á vegum Play í háloftunum en þær voru sex fyrir ári síðan. Umsvifin hafa því aukist  um meira en helming og í nýliðnum nóvember flutti félagið 107 þúsund farþega. Það er viðbót um 42 prósent frá sama tíma í fyrra. Viðbótin er minni en sem nemur auknu framboði og sætanýtingin var …

Rebecca Yarros er sex barna móðir. Hún þjáist af sjaldgæfum sjúkdómi sem kallast Ehlers-Danlos og hún á erfitt með svefn. Í mörg ár hefur hún vaknað um miðjar nætur og legið andvaka tímunum saman. Á hinum svefnlausu nóttum vandi hún sig á að setjast upp og lesa svokallaðar ástarsögur eða romance á fræðimáli bókaútgefenda. Þegar …

Vefmiðillinn Túristi hóf sitt ferðalag fyrir 14 árum en í dag birtist hann lesendum undir nýju nafni og í breyttum búningi, sem ekki er þó fullskapaður heldur í mótun: FF7 - Frásagnir og fréttir alla daga. Áfram verða ferðamál í öndvegi en leitað fanga víðar, birtar áhugaverðar og skemmtilegar frásagnir af ýmsu tagi og fréttir …

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir

Aðlögunarhæfni er meðal helstu styrkleika ferðaþjónustunnar. Það sýndi hún vel í kórónaveirufaraldrinum og það á örugglega eftir að reyna á þennan eiginleika aftur. Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, fjármála- og efnahagsráðherra, kom inn á þetta í ávarpi sínu á morgunfundi SAF og SA um skattspor ferðaþjónustunnar. Ekki er langt síðan Þórdís Kolbrún gegndi starfi utanríkisráðherra og …

Magnús Árni Skúlason, hagfræðingur, kynnti niðurstöður skýrslu sem Reykjavík Economics vann fyrir SAF um skattspor ferðaþjónustunnar - um það hvert raunverulegt framlag hennar er til samfélagsins. Byggt er á tölum frá 2022 og er meginniðurstaðan sú að skattspor ferðaþjónustunnar hafi verið rúmir 92 milljarðar króna en rúmir 155 milljarðar ef virðisaukaskattur er meðtalinn. Þetta eru …