Samfélagsmiðlar

Ferðir til framandi landa með íslenskum fararstjórum

Kína, Nýja-Sjáland eða Suðurheimsskautið? Hér eru ferðirnar fyrir þá sem komast frí í vetur og vilja verja tímanum á fjarlægum slóðum með hópi Íslendinga og íslenskum fararstjóra.

Það segir sitt um áhuga Íslendinga á að ferðast á framandi slóðir að margar af þeim sérferðum sem ferðaskrifstofurnar bjóða í vetur eru uppseldar. Enn eru þó laus sæti í nokkrar ferðir með íslenskum fararstjóra á staði sem straumurinn liggur almennt ekki. Reisurnar eiga það sammerkt að kosta töluvert en það er líka heilmargt innifalið í verðinu.

Á ísinn með Ara Trausta

Stuttu eftir áramót flýgur hópur íslenskra ferðalanga til Argentínu og siglir svo þaðan til Antarktíku á vegum Bændaferða. Þetta mun vera í fyrsta skipti sem boðið er upp á hópferð héðan til Suðurskautsins og fararstjóri verður Ari Trausti Guðmundsson, jarðeðlisfræðingur. Þessi ævintýralega ferð tekur hálfan mánuð og samkvæmt því sem kemur fram á heimasíðu Bændaferða þá eru aðeins tvö sæti eftir í reisuna.

Í austur

Þessi leiðangur á ísinn við Suðurpólinn er sér á báti þegar kemur að ferðum á framandi slóðir á vegum íslenskra ferðaskrifstofa. Hinar eru flestar í átt til heitari landa. Þannig stendur Vita fyrir rúmlega þriggja vikna ferð til Nýja-Sjálands og Dubai og Úrval-Útsýn verður með eina ferð til Taílands í febrúar. Ljósmyndarar fá svo sérferð í vor til Suð-Austur Asíu undir stjórn Þorkels Þorkelssonar ljósmyndara og ferðaskrifstofunnar Óríental. Til Kína ætla líka nokkrir hópar að halda á næsta ári þar á meðal frá Bændaferðum en ferðaskrifstofan hefur boðið upp á ferðir þangað frá árinu 2004. Transatlantic er einnig með reisu til Kína á næsta ári.

TILBOÐ: 15% afsláttur á góðu hóteli í Kaupmannahöfn
HÓTEL: Ódýr hótel út um allan heim

Mynd: Blaine Harrington New Zealand Tourism

Nýtt efni

Þegar blaðamaður gengur inn á Dill á Laugavegi 59 um miðjan dag í miðri viku er starfsfólkið að undirbúa kvöldið, útbúa ýmislegt fyrirfram sem fylgir 18 rétta matseðli kvöldsins. Það kostar vinnu og hæfileika að tryggja að gestir njóti þeirrar upplifunar sem þeir vænta með því að bóka borð löngu fyrirfram á þessum íslenska Michelin-stað.  …

„Íbúar þessa lands búa í ósamþykktu atvinnuhúsnæði á meðan ferðafólk gistir í íbúðarhúsnæði,“ sagði Kristrún Frostadóttir, formaður Samfylkingarinnar, í óundirbúinni fyrirspurn á Alþingi í gær. Þar gagnrýndi hún þær reglur sem settar voru í tíð Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur í ráðuneyti ferðamála árið 2018. Sagði Kristrún reglurnar gera fyrirtækjum, með fjölda íbúða í skammtímaleigu til …

Ég hitti dræverinn minn við terminalinn í Keflavík. Hann var að koma úr transferi  frá Selfossi. Ég spurði  hvort hann væri á Sprinternum, „Nei ég er á nýja Benzinum  hjá  Ice-eitthvað. En hvað eigum við að taka marga pax spurði hann og eru allir með vácera eða eiga þeir að borga kontant?“  Daman á deskinum …

Nú eru 10 þotur á vegum Play í háloftunum en þær voru sex fyrir ári síðan. Umsvifin hafa því aukist  um meira en helming og í nýliðnum nóvember flutti félagið 107 þúsund farþega. Það er viðbót um 42 prósent frá sama tíma í fyrra. Viðbótin er minni en sem nemur auknu framboði og sætanýtingin var …

Rebecca Yarros er sex barna móðir. Hún þjáist af sjaldgæfum sjúkdómi sem kallast Ehlers-Danlos og hún á erfitt með svefn. Í mörg ár hefur hún vaknað um miðjar nætur og legið andvaka tímunum saman. Á hinum svefnlausu nóttum vandi hún sig á að setjast upp og lesa svokallaðar ástarsögur eða romance á fræðimáli bókaútgefenda. Þegar …

Vefmiðillinn Túristi hóf sitt ferðalag fyrir 14 árum en í dag birtist hann lesendum undir nýju nafni og í breyttum búningi, sem ekki er þó fullskapaður heldur í mótun: FF7 - Frásagnir og fréttir alla daga. Áfram verða ferðamál í öndvegi en leitað fanga víðar, birtar áhugaverðar og skemmtilegar frásagnir af ýmsu tagi og fréttir …

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir

Aðlögunarhæfni er meðal helstu styrkleika ferðaþjónustunnar. Það sýndi hún vel í kórónaveirufaraldrinum og það á örugglega eftir að reyna á þennan eiginleika aftur. Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, fjármála- og efnahagsráðherra, kom inn á þetta í ávarpi sínu á morgunfundi SAF og SA um skattspor ferðaþjónustunnar. Ekki er langt síðan Þórdís Kolbrún gegndi starfi utanríkisráðherra og …

Magnús Árni Skúlason, hagfræðingur, kynnti niðurstöður skýrslu sem Reykjavík Economics vann fyrir SAF um skattspor ferðaþjónustunnar - um það hvert raunverulegt framlag hennar er til samfélagsins. Byggt er á tölum frá 2022 og er meginniðurstaðan sú að skattspor ferðaþjónustunnar hafi verið rúmir 92 milljarðar króna en rúmir 155 milljarðar ef virðisaukaskattur er meðtalinn. Þetta eru …