Samfélagsmiðlar

Kanna kosti og galla innanlandsflugs frá Keflavík

Forsvarsmenn sveitarfélaganna á Suðurnesjum skoða hvort hægt sé að auka innanlandsflug frá Keflavíkurflugvelli.

Starfsmenn Heklunnar, atvinnuþróunarfélags Suðurnesja, eru kanna hagkvæmni þess að bjóða upp á innanlandsflug frá Keflavíkurflugvelli. Samkvæmt því sem segir á heimasíðu Sambands sveitarfélaga á Suðurnesjum (SSS) þá á að athuga möguleikan og hagkvæmni þess „að flogið verði innanlands með ferðahópa beint frá Keflavíkurflugvelli, óháð því hvort innanlandsflug verði áfram stundað í Vatnsmýrinni í Reykjavík eða ekki.“ Einnig er Heklunni ætlað að meta afleiðingar þess fyrir Keflavíkurflugvöll ef innanlandsflug myndi leggjast niður í Reykjavík.

Berglind Kristinsdóttir, framkvæmdastjóri SSS og Heklunnar, segir í svari til Túrista að ekki liggi fyrir hversu margir farþegar gætu nýtt sér þennan möguleika. Hún segir upplýsingaöflun standa yfir en vinnunni á að ljúka fyrsta febrúar.

Undanfarin sumur hefur Icelandair boðið upp á beint flug milli Keflavíkur og Akureyrar og verður því áframhaldið á næsta ári. Flogið verður á fimmtudögum og sunnudögum frá miðjum júní og fram til loka ágústmánaðar. Ekki stendur til að bæta við ferðum til Egilsstaðar samkvæmt Guðjóni Arngrímssyni, upplýsingafulltrúa Icelandair.

Banna ríkisstyrki til flugvalla

Eins og Túristi greindi frá í haust þá hyggst framkvæmdastjórn Evrópusambandsins leggja fram frumvarp þess efnis að rekstur flugvalla verði að standa undir sér. Notendagjöld Reykjavíkurflugvallar dekka aðeins 58 prósent af rekstrarkostnaði vallarins samkvæmt upplýsingum frá Isavia. Íslenska ríkinu yrði því væntanlega bannað að veita styrkjum til þessara tveggja flugvalla ef reglurnar verða samþykktar innan ESB.

TENGDAR GREINAR: Banna ríkisstyrki til flugvalla

Mynd: Isavia

Nýtt efni

Heldur færri beiðnum um vegabréfsáritun var hafnað á Schengen-svæðinu 2023 miðað við árið á undan, 1,6 milljónum eða 15,8 prósentum af heildarfjölda áritana í stað 17,9 prósenta. Flestum beiðnum var að venju hafnað í Frakklandi eða 436.893, samkvæmt frétt SchengenNews, en Frakkar taka líka við flestum beiðnum. Þau ríki sem koma næst á eftir á …

Þegar nýtt íslenskt flugfélag fer í loftið þá er Kaupmannahöfn ávallt meðal fyrstu áfangastaða. Þannig var það í tilfelli Iceland Express, sem þó var ekki fullgilt flugfélag, Wow Air og Play. Hjá öllum þremur var stefnan ekki sett á Stokkhólm fyrr en fleiri þotur höfðu bæst í flotann. Play fór sína fyrstu ferð til sænsku …

Árið 2023 varð landsvæði sem nam tvöfaldri stærð Lúxemborgar eldum að bráð í Evrópu - meira en hálf milljón hektara gróðurlendis eyðilagðist. Samkvæmt upplýsingum Evrópska upplýsingakerfins um gróðurelda (European Forest Fire Information System - EFFIS) voru 37 prósent umrædds lands þakin runnum og harðblaðaplöntum en á 26 prósentum óx skógur.  Auk gríðarlegs tjóns vistkerfisins fylgdu …

Kopar er nú meðal eftirsóttustu hráefna í iðnaði og verð á honum hækkar ört - svipað og gerðist með hráolíuna á áttunda áratugnum eftir að olíuframleiðendur í Arabalöndunum settu viðskiptabann á Bandaríkin og bandalagsríki þeirra vegna stuðnings við Ísrael í Yom Kippur-stríðinu. Mikil hækkun á verði kopars á mörkuðum skýrist raunar að hluta af auknum …

Ísland komst fyrst á kortið hjá United Airlines vorið 2018 þegar félagið hóf áætlunarflug hingað frá New York. Síðar bætti bandaríska flugfélagið við ferðum hingað frá Chicago og í báðum tilvikum voru brottfarir í boði frá frá vori og fram á haust. Í fyrra varð ekkert út Íslandsflugi United frá New York en í lok …

Ferjan Sæfari leggst að bryggju í Sandvík, þorpi Grímseyjar, um hádegisbil eftir um þriggja klukkustunda siglingu frá Dalvík. Ferjan stoppar ekki lengi í eyjunni í þetta sinn heldur leggur aftur af stað frá Grímsey klukkan 14. Dagsferðalangar í Grímsey á veturna stoppa því aðeins í tæpar tvær klukkustundir í eyjunni en leggja á sig meira …

Mótun ferðamálastefnu fyrir Ísland til ársins 2030 var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira en 100 manns að þeirri vinnu. Drög að tillögu til þingsályktunar voru birti í febrúar og …

Þrátt fyrir takmarkað framboð á flugi innan Evrópu þá eru fargjöld ekki á uppleið og verðþróunin er neytendum í hag nú í sumarbyrjun að sögn forstjóra og fjármálastjóra Ryanair sem kynntu nýtt ársuppgjör félagsins nú í morgun. Reikningsár þessa stærsta lágfargjaldaflugfélags Evrópu lauk í lok mars sl. og þar var niðurstaðan hagnaður upp á 1,9 …