Samfélagsmiðlar

Kanna kosti og galla innanlandsflugs frá Keflavík

Forsvarsmenn sveitarfélaganna á Suðurnesjum skoða hvort hægt sé að auka innanlandsflug frá Keflavíkurflugvelli.

Starfsmenn Heklunnar, atvinnuþróunarfélags Suðurnesja, eru kanna hagkvæmni þess að bjóða upp á innanlandsflug frá Keflavíkurflugvelli. Samkvæmt því sem segir á heimasíðu Sambands sveitarfélaga á Suðurnesjum (SSS) þá á að athuga möguleikan og hagkvæmni þess „að flogið verði innanlands með ferðahópa beint frá Keflavíkurflugvelli, óháð því hvort innanlandsflug verði áfram stundað í Vatnsmýrinni í Reykjavík eða ekki.“ Einnig er Heklunni ætlað að meta afleiðingar þess fyrir Keflavíkurflugvöll ef innanlandsflug myndi leggjast niður í Reykjavík.

Berglind Kristinsdóttir, framkvæmdastjóri SSS og Heklunnar, segir í svari til Túrista að ekki liggi fyrir hversu margir farþegar gætu nýtt sér þennan möguleika. Hún segir upplýsingaöflun standa yfir en vinnunni á að ljúka fyrsta febrúar.

Undanfarin sumur hefur Icelandair boðið upp á beint flug milli Keflavíkur og Akureyrar og verður því áframhaldið á næsta ári. Flogið verður á fimmtudögum og sunnudögum frá miðjum júní og fram til loka ágústmánaðar. Ekki stendur til að bæta við ferðum til Egilsstaðar samkvæmt Guðjóni Arngrímssyni, upplýsingafulltrúa Icelandair.

Banna ríkisstyrki til flugvalla

Eins og Túristi greindi frá í haust þá hyggst framkvæmdastjórn Evrópusambandsins leggja fram frumvarp þess efnis að rekstur flugvalla verði að standa undir sér. Notendagjöld Reykjavíkurflugvallar dekka aðeins 58 prósent af rekstrarkostnaði vallarins samkvæmt upplýsingum frá Isavia. Íslenska ríkinu yrði því væntanlega bannað að veita styrkjum til þessara tveggja flugvalla ef reglurnar verða samþykktar innan ESB.

TENGDAR GREINAR: Banna ríkisstyrki til flugvalla

Mynd: Isavia

Nýtt efni

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðkiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …

Gistináttagjald upp á 400 krónur (2,7 evrur) verður lagt á í Færeyjum frá og með október á næsta ári. Um leið verða allir þeir sem koma til eyjanna með skemmtiferðaskipum að greiða 1.300 króna gjald (9 evrur). Allar tekjur af þessari nýju gjaldtöku renna í sérstakan náttúruverndarsjóð að því segir í tilkynningu. Sá sjóður verður …

Talning á brottfararfarþegum á Keflavíkurflugvelli gefur vísbendingu um að erlendum ferðamönnum hér á landi hafi fækkað um tvö prósent í nýliðnum maí í samanburði við sama tíma í fyrra. Þróunin var hins vegar mjög ólík á milli þjóðerna. Þannig jókst straumurinn hingað frá Kanada umtalsvert á milli ára á meðan ferðamönnum frá Ísrael og Rússlandi …

Það seldust 1.259 nýir Tesla bílar á Íslandi árið 2022 og í fyrra voru þeir nærri þrefalt fleiri eða 3.471. Veltan jókst ekki í takt við söluna því tekjur bandaríska rafbílaframleiðands af hverjum nýjum bíl hér á landi drógust saman um 17 prósent samkvæmt útrekningum FF7 sem byggja á ársreikningi Tesla Motors Iceland ehf. Þetta …

Það voru 155 þúsund útlendingar sem innrituðu sig í flug frá Keflavíkurflugvelli í maí en þessi talning er notuð til að meta ferðamannastrauminn hingað til lands. Í maí í fyrra voru erlendu brottfararfarþegarnir 158 þúsund og 165 þúsund í maí 2018 þegar þeir voru flestir. Það vantaði því sex prósent fleiri farþega til að jafna …