Samfélagsmiðlar

Mest lesnu Túristagreinar ársins

Það eru hátt í fimmtán hundruð ferðagreinar á vef Túrista og í ár voru þessar mest lesnar.

Lesendur Túrista hafa aldrei verið jafn margir og þeir voru í ár. Vel á annan tug þúsunda heimsóttu síðuna í hverjum mánuði. Margir þeirra kynna sér lesendatilboðin eða gera verðsamanburð á hótelum og bílaleigubílum í útlöndum.

Líkt og áður eru vegvísarnir með vinsælasta efni síðunnar og ætlum við að fjölga þeim næstu mánuði.

Af ferðagreinum ársins þá voru flestir sem smelltu á þessar:

Hingað er flogið beint í vetur – Það er boðið upp á áætlunarflug til 36 borga frá Keflavík í vetur.

Kostnaðurinn í Keflavík stendur í Ryanair – Forsvarsmenn stærsta lággjaldaflugfélag Evrópu hafa skoðað flug til Keflavíkur og Akureyrar.

Svona borgar þú miklu minna fyrir bílaleigubíl – Það er hægt að spara stórar fjárhæðir án þess þó að taka áhættuna á hundruð þúsund króna sjálfsábyrgð.

Sumarflugið 2013 – Túristi kortlagði áætlunarflugið frá Keflavík en úrvalið var betra en nokkru sinni áður.

Easy Jet leggur niður innritunarborðin – Það er ekki lengur hægt að innrita sig með gamla laginu hjá Easy Jet í Keflavík

Vetrarflug til Íslands kemur ekki til greina – Stærstu flugfélög Þjóðverja fljúga hingað á sumrin en hafa lítinn áhuga á að lengja tímabilið.

Vilja setja fulla sólarlandagesti á svartan lista – Þeir Norðmenn sem eru með dólgslæti í sólarlandaferðum gætu átt það á hættu að fá ekki far heim.

Minni vélar hentugri fyrir Íslandsflug – Vöxtur Norwegian hefur verið mjög hraður. Forstjórinn veitti Túrista viðtal og tjáði sig meðal annars um Icelandair og Wow Air

Icelandair eitt af best reknu flugfélögunum – 5 af tíu best reknu flugfélögum Evrópu fljúga reglulega til og frá Íslandi

Mínúta á Facebook kostar nærri þúsund krónur – Samantekt á hvað það kostar að nýta snjallsímann á ferðalagi í Bandaríkjunum

NÝJAR GREINAR: Vegabréf hækka um fjórðungAuknar álögur á ferðamenn

Mynd: Wonderful Copenhagen / Christian Alsing

Nýtt efni

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …

Ásgeir Baldurs, framkvæmdastjóri Arctic Adventures

Arctic Adventures er eitt stærsta fyrirtæki landsins í ferðaþjónustu og hefur verið að stækka starfssvið sitt, síðast með kaupum á Special Tours, sem sinnir skoðunarferðum á slóðum hvala og lunda, auk þess að reka Hvalasafnið (Whales of Iceland) í Reykjavík.  Ásgeir Baldurs tók við starfi forstjóra Arctic Adventures fyrir rúmu ári, þegar margir bundu vonir við …

Kínversku bílaframleiðendurnir BYD og SAIC, sem er eigandi framleiðslufyrirtækis MG-rafbílana vinsælu, hafa ekki ákveðið enn hvort verð á rafbílum sem seldir verða í Evrópu eftir 4. júlí hækka í verði. Þá tekur gildi umtalsverð hækkun tolla á kínversku rafbílana. Samkvæmt heimildum Reuters verður engin verðbreyting ákveðin fyrir þann tíma. Evrópusambandið ákvað að tollur á MG-bílum …

Gengi hlutabréfa í Norwegian féll í gærdag eftir að greinendur norska bankans DNB færðu niður verðmat sitt á félaginu úr 19 norskum krónum á hlut niður í 17 kr. Hið nýja verðmat var engu að síður 30 prósent yfir markaðsgenginu, 14 norskar kr., en engu að síður féll gengið um tíu prósent í gær og …