Samfélagsmiðlar

Bestu hamborgaraborgirnar í Bandaríkjunum

Þjóðaréttur Bandaríkjanna smakkast best í þessum 10 borgum samkvæmt könnun meðal heimamanna.

Blaðamenn ferðatímaritsins Travel+Leisure í Bandaríkjunum könnuðu nýverið viðhorf lesenda til stærstu borganna Bandaríkjanna. Var fólk meðal annars beðið um að segja hvar því þætti standardinn á hamborgurum væri hæstur. Niðurstaðan er sú að Providence, á austurströnd Bandaríkjanna, er sá staður þar sem flestum ferðamönnum þykja þeir fá bestu hamborgarana. Providence skipar einnig efsta sætið á listanum yfir þær borgir þar sem pizzurnar eru bestar. Það er þó ekki bara skyndibiti sem kemur eldhúsunum í Providence á kortið því lesendur Travel+Leisure eru á því að aðeins San Francisco skáki borginni þegar kemur að því að fara fínt út að borða.

Af þeim bandarísku borgum sem flogið er beint til frá Íslandi þá fékk Denver bestu einkunnina fyrir hamborgara og endaði í sjötta sæti á landsvísu.

20 bestu hamborgaraborgirnar í Bandaríkjunum:

 1. Providence
 2. Kansas borg
 3. Chicago
 4. Houston
 5. Nashville
 6. Denver
 7. New York
 8. Austin
 9. Portland, Oregon
 10. San Antonio
 11. Minneapolis
 12. Portland, Maine
 13. Philadelphia
 14. Dallas
 15. Los Angeles
 16. Memphis
 17. San Francisco
 18. Savannah
 19. Boston
 20. San Diego

TENGDAR GREINAR: Leiðin frá Hvíta húsinu að uppáhalds skyndibitastað forsetafrúarinnar –  Bestu borgaranir í New York
BÍLALEIGA: Verðsveiflur á bílaleigum í Orlando

Mynd: Good Stuff Eatery

Nýtt efni

Heldur færri beiðnum um vegabréfsáritun var hafnað á Schengen-svæðinu 2023 miðað við árið á undan, 1,6 milljónum eða 15,8 prósentum af heildarfjölda áritana í stað 17,9 prósenta. Flestum beiðnum var að venju hafnað í Frakklandi eða 436.893, samkvæmt frétt SchengenNews, en Frakkar taka líka við flestum beiðnum. Þau ríki sem koma næst á eftir á …

Þegar nýtt íslenskt flugfélag fer í loftið þá er Kaupmannahöfn ávallt meðal fyrstu áfangastaða. Þannig var það í tilfelli Iceland Express, sem þó var ekki fullgilt flugfélag, Wow Air og Play. Hjá öllum þremur var stefnan ekki sett á Stokkhólm fyrr en fleiri þotur höfðu bæst í flotann. Play fór sína fyrstu ferð til sænsku …

Árið 2023 varð landsvæði sem nam tvöfaldri stærð Lúxemborgar eldum að bráð í Evrópu - meira en hálf milljón hektara gróðurlendis eyðilagðist. Samkvæmt upplýsingum Evrópska upplýsingakerfins um gróðurelda (European Forest Fire Information System - EFFIS) voru 37 prósent umrædds lands þakin runnum og harðblaðaplöntum en á 26 prósentum óx skógur.  Auk gríðarlegs tjóns vistkerfisins fylgdu …

Kopar er nú meðal eftirsóttustu hráefna í iðnaði og verð á honum hækkar ört - svipað og gerðist með hráolíuna á áttunda áratugnum eftir að olíuframleiðendur í Arabalöndunum settu viðskiptabann á Bandaríkin og bandalagsríki þeirra vegna stuðnings við Ísrael í Yom Kippur-stríðinu. Mikil hækkun á verði kopars á mörkuðum skýrist raunar að hluta af auknum …

Ísland komst fyrst á kortið hjá United Airlines vorið 2018 þegar félagið hóf áætlunarflug hingað frá New York. Síðar bætti bandaríska flugfélagið við ferðum hingað frá Chicago og í báðum tilvikum voru brottfarir í boði frá frá vori og fram á haust. Í fyrra varð ekkert út Íslandsflugi United frá New York en í lok …

Ferjan Sæfari leggst að bryggju í Sandvík, þorpi Grímseyjar, um hádegisbil eftir um þriggja klukkustunda siglingu frá Dalvík. Ferjan stoppar ekki lengi í eyjunni í þetta sinn heldur leggur aftur af stað frá Grímsey klukkan 14. Dagsferðalangar í Grímsey á veturna stoppa því aðeins í tæpar tvær klukkustundir í eyjunni en leggja á sig meira …

Mótun ferðamálastefnu fyrir Ísland til ársins 2030 var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira en 100 manns að þeirri vinnu. Drög að tillögu til þingsályktunar voru birti í febrúar og …

Þrátt fyrir takmarkað framboð á flugi innan Evrópu þá eru fargjöld ekki á uppleið og verðþróunin er neytendum í hag nú í sumarbyrjun að sögn forstjóra og fjármálastjóra Ryanair sem kynntu nýtt ársuppgjör félagsins nú í morgun. Reikningsár þessa stærsta lágfargjaldaflugfélags Evrópu lauk í lok mars sl. og þar var niðurstaðan hagnaður upp á 1,9 …