Samfélagsmiðlar

Kannabis kann að auka ferðamannastrauminn til Kólóradó

Nú má kaupa marijúna út í búð í Kólóradó og það er því ekki lengur bannað að hafa efnin á sér. Nema á flugvellinum í Denver.

Um áramót hóf fjöldi verslana í Kólóradó fylki í Bandaríkjunum að selja marijúana en þá gengu í gildi ný lög í fylkinu sem leyfa sölu á kannabisefnum til upplyftingar en ekki aðeins til lækninga. Kólóradó er fyrsta fylkið vestanhafs til að taka upp svo frjálslyndar reglur. Samkvæmt frétt Rúv þá mega heimamenn kaupa 28 grömm í einu en aðkomufólk aðeins 7 grömm. Efnisins má aðeins neyta í heimahúsum og reykstofur að hollenskri fyrirmynd munu því ekki opna í fylkinu.

Bann á flugvellinum

Þrátt fyrir þessar takmarkanir þá reikna yfirvöld með því að nýju reglurnar muni auka ferðamannastrauminn til Kólóradó og óttast um leið að margir muni reyna að flytja kannabis þaðan til annarra fylkja í Bandaríkjunum. Á flugvellinum í Denver hefur því verið sett á algjört bann við því að hafa marijúna meðferðis öfugt við aðra opinbera staði í fylkinu samkvæmt frétt Denver Post. Icelandair flýgur til Denver allt árið um kring.

Líka í Washington innan skamms

Nýju lögin í Kólóradó stríða gegn bandarískum alríkislögum en stjórn Obama forseta hefur heitið því að gefa fylkjunum fullan rétt til að setja sér eigin reglur í þessum málum. Síðar á árinu munu íbúar Washington fylkis einnig fá leyfi til að fara út í búð til að kaupa sér kannabis. Maríiúna verður áfram aðeins leyft í lækningarskyni í 18 öðrum fylkjum Bandaríkjanna.

Bjórborgin Denver

John Hickenlooper, fyrrum borgarstjóri Denver og núverandi fylkisstjóri Colorado hóf feril sinn sem bareigandi og bruggari í Denver. Ölið hann sló svo rækilega í gegn að hann rúllaði fyrst upp kosningum til borgarstjóra (87% atkvæða) og svo til fylkisstjóra. Ferðamálayfirvöld í Denver eru nú farin að markaðssetja borgina sem áfangastað fyrir vandláta bjórþambara eins og sjá má á myndbandinu hér fyrir neðan.

http://www.youtube.com/watch?v=QtACFxr062Y

TENGDAR GREINAR: Borg í góðum tengslum við náttúrunaSjarmatröllið í Denver sem Starbucks á ekki roð í

Mynd: Visit Denver

Nýtt efni
MYND: ÓJ

Nýbirt Þróunarvísitala ferðageirans (Travel & Tourism Development Index) fyrir árið 2024, sem Alþjóðaefnahagsráðið ( World Economic Forum) tekur saman annað hvert ár, sýnir að Ísland fellur niður listann um 10 sæti frá 2019 - í 32. sæti, Danmörk, Finnland og Svíþjóð eru töluvert ofar en Noregur er hins vegar ekki meðal þeirra 119 landa sem …

Ríkisstjórn Sjálfstæðisflokks, Viðreisnar og Bjartrar framtíðar áformaði að hækka virðisaukaskatt á ferðaþjónustu úr 11 prósentum í 24 prósent um mitt árið 2018. Stjórnin sprakk hins vegar áður en málið fór í gegnum Alþingi. Samtök ferðaþjónustunnar börðust gegn þessari hækkun á sínum tíma og í morgun efndu samtökin til fundar í ljósi þess að „undanfarin misseri …

Ferðafólk fylgist með hval dregnum á land í Hvalfirði

Samkvæmt könnun sem Maskína gerði fyrir Náttúruverndarsamtök Íslands dagana 30. apríl til 7. maí 2024 eru 49 prósent aðspurðra því andvíg að leyfi Hvals hf. til veiða á langreyðum verði endurnýjað. Hins vegar eru 35 prósent aðspurðra því hlynnt. Beðið er ákvörðunar nýs matvælaráðherra. Meginniðurstöður könnunar Maskínu fyrir Náttútuverndarsamtök Íslands - MYND: Maskína Niðurstöður Matvælastofnunar í …

Eftir því var tekið þegar Jón Gnarr forsetaframbjóðandi lýsti undrun sinni á því, í kappræðum frambjóðenda á Stöð 2 á dögunum, að hann hefði aldrei verið spurður af neinum fjölmiðli út í viðhorf sín til umhverfismála. Þau væru jú einhvers stærstu mál samtímans. Hins vegar væri endalaust verið að tala um málskotsréttinn, sem forsetar beittu …

Ferðaþjónusta verður ein af þeim atvinnugreinum sem halda munu uppi norsku efnahagslífi þegar dregur úr vægi olíuvinnslu að mati Cecilie Myrseth, nýs viðskiptaráðherra Noregs. Hún segir ríkisstjórnina eiga að setja atvinnugreinina í forgang og fylgja þeim ráðum útflutningsráðs landsins að setja fókusinn á ferðamenn með „þykk veski." „Markmiðið á að vera að auka verðmætasköpunina í …

Heldur færri beiðnum um vegabréfsáritun var hafnað á Schengen-svæðinu 2023 miðað við árið á undan, 1,6 milljónum eða 15,8 prósentum af heildarfjölda áritana í stað 17,9 prósenta. Flestum beiðnum var að venju hafnað í Frakklandi eða 436.893, samkvæmt frétt SchengenNews, en Frakkar taka líka við flestum beiðnum. Þau ríki sem koma næst á eftir á …

Þegar nýtt íslenskt flugfélag fer í loftið þá er Kaupmannahöfn ávallt meðal fyrstu áfangastaða. Þannig var það í tilfelli Iceland Express, sem þó var ekki fullgilt flugfélag, Wow Air og Play. Hjá öllum þremur var stefnan ekki sett á Stokkhólm fyrr en fleiri þotur höfðu bæst í flotann. Play fór sína fyrstu ferð til sænsku …

Árið 2023 varð landsvæði sem nam tvöfaldri stærð Lúxemborgar eldum að bráð í Evrópu - meira en hálf milljón hektara gróðurlendis eyðilagðist. Samkvæmt upplýsingum Evrópska upplýsingakerfins um gróðurelda (European Forest Fire Information System - EFFIS) voru 37 prósent umrædds lands þakin runnum og harðblaðaplöntum en á 26 prósentum óx skógur.  Auk gríðarlegs tjóns vistkerfisins fylgdu …