Samfélagsmiðlar

Þangað var ferðinni heitið í febrúar

Að jafnaði hófu farþegaþotur sig til flugs frá Keflavík 22 sinnum á dag í síðasta mánuði. Hér þær tíu borgir sem oftast var flogið til.

Í febrúar var boðið upp á áætlunarflug til tuttugu og þriggja borga frá Keflavíkurflugvelli og voru ferðirnar 618 talsins samkvæmt talningu Túrista. Þar af var um fjórðungur þeirra til flugvallanna í nágrenni við höfuðborg Bretlands. En eins og fjallað var um hér á síðunni nýverið þá hefur framboð á flugi til London meira en tvöfaldast frá því fyrir tveimur árum síðan.

Kaupmannahöfn er í öðru sæti yfir þá áfangastaði sem oftast er flogið til og Osló í því þriðja eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan.

Til Lundúna fljúga þrjú flugfélög og það sama gildir um Osló. Það stefndi í álíka samkeppni um farþega á leið til Kaupmannahafnar en í síðustu viku ákváðu forsvarsmenn Norwegian að nýta sér ekki afgreiðslutíma sem þeir höfðu fengið í Keflavík fyrir flug til Kastrup. Icelandair og Wow Air verða því áfram ein á þeirri flugleið .

Vægi áfangastaðanna í brottförum talið í febrúar:

 1. London: 25,6%
 2. Kaupmannahöfn: 12,9%
 3. Osló 9,2%
 4. París: 5,8%
 5. Stokkhólmur: 5,2%
 6. New York: 5%
 7. Boston: 4,5%
 8. Amsterdam: 4,2%
 9. Manchester: 4%
 10. Seattle: 3,2%

Flogið til 48 borga í sumar

  VINSÆLT: Svona borgar þú miklu minna fyrir bílaleigubíl
  HÓTEL: Gerðu verðsamanburð á gistingu út um allan heim

  Nýtt efni

  Eftirspurn eftir ferðalögum til útlanda meðal Íslendinga er áfram sterk fullyrti Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, á kynningu á nýju uppgjöri flugfélagsins nú í morgun. Farþegum Icelandair frá heimamarkaðnum fækkaði hins vegar um 9 prósent á öðrum ársfjórðungi í samanburði við sama tímabil í fyrra. Þennan samdrátt útskýrði Bogi Nils með því að benda á …

  Í byrjun júlí tóku gildi bráðabirgðatollar á rafbíla sem fluttir eru inn frá Kína til aðildarríkja Evrópusambandsins. Var gripið til þessa eftir að rannsókn á vegum Framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins leiddi í ljós að kínverska framleiðslan nyti óeðlilega mikils ríkisstuðnings og skaði því evrópskir rafbílaframleiðendur. Aukatollurinn, sem nú leggst ofan á þann 10 prósent toll sem fyrir …

  Á öðrum ársfjórðungi í fyrra hagnaðist Icelandair um 2,1 milljarð króna fyrir skatt en núna var niðurstaðan hagnaður upp á 73 milljónir króna. Í dollurum, uppgjörsmynt Icelandair, var rekstrarafkoman (Ebit) jákvæð um 3,3 milljónir dollara en 21 milljón í fyrra. Sú niðurstaða var sú besta í mörg ár eins og sjá má. Skilyrði til flugrekstrar …

  Fyrir fjórum vikum síðan boðaði Lilja Dögg Al­freðsdótt­ir, menn­ing­ar- og viðskiptaráðherra, átak í markaðssetningu á Íslandi sem áfangastað fyrir ferðamenn. Segja má að ráðherrann hafi verið að svara kalli forsvarsfólks ferðaþjónustunnar sem hvatt hefur til opinberrar kynningar á Íslandi sem áfangastað líkt og víða tíðkast. Tveimur dögum eftir að Lilja Dögg lofaði „hundruðum millj­óna“ til …

  Stjórnendur Icelandair og Play gáfu það út í sumarbyrjun að fargjöld hefðu lækkað vegna mikillar samkeppni í flugi yfir Atlantshafið. Félögin tvö þurfa nú í auknum mæli að sækja á þann markað þar sem minni eftirspurn er eftir Íslandsferðum. Gallinn er hins vegar sá að farþegar sem fljúga milli Evrópu og N-Ameríku, með millilendingu á …

  Í júní í fyrra voru óvenju margir bandarískir ferðamenn á landinu miðað við flugframboð. Nú í sumar hefur flugferðunum fjölgað um 12 prósent en samt fækkaði bandarískum ferðamönnum um 19 prósent í nýliðnum júní. Það er Icelandair sem er langumsvifamest í flugi héðan til Bandaríkjanna og stóð félagið undir 7 af hverjum 10 flugferðum héðan …

  Víðast hvar eru gistinætur útlendinga helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustu enda nær eingöngu eyríki að telja ferðafólk við landamæri með einföldum hætti. Hjá frændþjóðum okkar eru gistinæturnar því aðalmálið og nú fjölgar erlendu gestunum í Noregi þónokkuð frá fyrra ári en forsvarsfólk íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja hefur undanfarna mánuði bent á harðnandi samkeppni við þau …

  helsinki yfir

  Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …