Samfélagsmiðlar

Vara við Expedia og billegum Tyrklandsreisum

Endurgreiðslur berast seint eða alls ekki frá stærstu netferðaskrifstofu heims og ef verðið á utanlandsferðinni er of gott til að vera satt, þá er það sennilega raunin.

Neytendaþátturinn Kontant er sýndur vikulega í danska ríkissjónvarpinu við miklar vinsældir. Umsjónarmenn hans hafa undanfarið tekið ferðaþjónustuna fyrir. Í þætti vikunnar kom meðal annars fram að Félag danskra ferðaskrifstofa varar fólk við því að eiga viðskipta við netbókunarfyrirtækið Expedia sem er líklega eitt það stærsta sinnar tegundar í heiminum. Ástæðan er sú að fyrirtækið gerir ekki upp við óánægða viðskiptavini líkt og reglur Evrópusambandsins gera ráð fyrir. Fólk þarf að ganga ítrekað eftir endurgreiðslum og jafnvel hóta lögsókn áður en peningurinn ratar til baka á bankareikning viðkomandi.

Expedia rekur söluskrifstofu í Danmörku en forsvarsmenn hennar vildu þó ekki mæta í þáttinn til að svara fyrir þessar ásakanir að sögn vefmiðilsins Standby.dk.

Of ódýrar ferðir?

Fyrr í mánuðinum fékk svo ferðaskrifstofan TSS það óþvegið danska ríkissjónvarpinu. TSS býður upp átta daga hringferðir um Tyrkland sem eru miklu ódýrari en þekkist á danska markaðnum. Að auki er aðeins gist á fjögurra og fimm stjörnu hótelum. En ástæðan fyrir þessu lága verði er sögð vera sú að ferðalangarnir eru lokkaðir á markaði þar sem þeim eru seld teppi, leðurvörur og skartgripir á uppsprengdu verði. Ferðaskrifstofan fær svo greitt frá verslunarfólkinu og þannig er hægt að halda fargjaldinu svona lágu.

TILBOÐ: 15% AFSLÁTTUR Í KAUPMANNAHÖFN
ORLOFSÍBÚÐIR: Í PARÍSÍ BARCELONA
GISTING: GERÐU VERÐSAMANBURÐ Á HÓTELUM

Nýtt efni

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …

Gott símasamband í höfuðborg Bretlands byggði lengi á hinum 177 metra háa BT Tower sem kenndur var við eigandann, British Telecom. Turninn varð hæsta mannvirkið í London þegar hann var reistur af símafyrirtækinu árið 1964. Það var ekki fyrr en 16 árum síðar að annað mannvirki í London fór upp fyrir þetta símamastur sem einnig …