Samfélagsmiðlar

Keflavíkurflugvöllur á heiðurslista

Sex flugvellir bættust í vikunni við lista þeirra bestu og einn af þeim er sá íslenski. Aðeins þrjár aðrar evrópskar flughafnir hafa komist í þennan hóp.

Alþjóðasamtök flugvalla, Airports Council International, hafa síðan árið 2008 staðið fyrir árlegri þjónustukönnun á flugvöllum víða um heim. Keflavíkurflugvöllur hefur komið það vel út úr þessum könnunum að hann hefur nú fengið sæti á sérstökum heiðurslista samtakanna. En aðeins flugvellir sem árlega hafa komist á lista yfir þá fimm bestu í sínum flokki geta orðið meðlimir að þessum útvalda hópi samkvæmt heimasíðu Airports Council International. Þrjár aðrar evrópskar flughafnir eru á listanum eins og sjá má hér fyrir neðan.

„Þessi frábæri árangur er fyrst og fremst að þakka starfsfólki og samstarfsaðilum okkar á Keflavíkurflugvelli og áherslu á sífellt aukna þjónustu,“ segir Björn Óli Hauksson forstjóri Isavia í tilkynningu frá fyrirtækinu.

Flugvellir á heiðurslista Airports Council International:

Afríka

Kaíró (CAI)
Cape Town (CPT)
Durban (DUR)
Jóhannesarborg (JNB)

Asía

Peking (PEK)
Hong Kong (HKG)
Hyderabad Rajiv Gandhi (HYD)
Kuala Lumpur (KUL)
Nagoya (NGO)
Sjanghæ (PVG)
Singapúr (SIN)
Taívan Taoyuan (TPE)

Evrópa

Keflavík (KEF)
Malta (MLA)
Portó (POR)
Zurich (ZRH)

S-Afríka og Karabísku eyjannar

Cancun (CUN)
Guayaquill (GYE)
Sangster (MBJ)
San Jose (SJO)

Miðausturlönd

Abu Dhabi (AUH)
Doha (DOH)
Dubai (DXB)
Tel Aviv (TLV)

N-Ameríka

Austin (AUS)
Dallas Forth Worth (DFW)
Halifax (YHZ)
Ottawa (YOW)

TILBOÐ: 15% AFSLÁTTUR Í KAUPMANNAHÖFN
ORLOFSÍBÚÐIR: Í PARÍSÍ BARCELONA
GISTING: GERÐU VERÐSAMANBURÐ Á HÓTELUM

Nýtt efni

Ítalía var mesta vínframleiðsluland heims 2023 en þurfti að sætta sig við að sala dróst saman. Það var reyndar staðan hjá flestum vínframleiðsluþjóðunum. Nú liggja fyrir tölur frá helstu markaðslöndum ítalskra vínframleiðenda: Bandaríkjunum, Þýskalandi, Bretlandi, Kanada og Japan, en samanlagður útflutningur til þessara landa nemur 56 prósentum af heildinni. Til samanburðar vega þessi markaðslönd 50 prósent …

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …