Samfélagsmiðlar

Einskonar Airwaves í Gautaborg

Outkast og The National eru meðal þeirra sem troða upp í næst fjölmennstu borg Svía í byrjun ágúst.

Það eru ekki allir tónlistarunnendur til í að kúpla sig út úr siðmenningunni í nokkra daga og flytja í tjaldbúðir til þess að geta sótt nokkra góða tónleika. Þess vegna njóta borgarhátíðir eins og Airwaves og Way Out West í Gautaborg vinsælda því þeir sem þær sækja þurfa ekki að taka þátt í útihátíð á milli tónleika.

Í Gautaborg er í raun um tvær hátíðir að ræða. Stay Out West þar sem minni spámenn spila á klúbbum, börum og kirkjum borgarinnar og Way Out West sem fer fram í Slottskogen, myndarlegum skógi í miðri borginni. Þar eru reistar nokkrar senur í tilefni af hátíðarhöldunum en þegar ballið er búið verða allir að fara heim því ekki má tjalda í skóginum.

Amerísk slagsíða í ár

Á hátíðinni eru alla jafna nokkrar alþjóðlegar stjörnur og svo úrval af því besta sem heimamenn hafa upp á að bjóða. Í ár eru koma stærstu nöfnin frá Bandaríkjunum, nánar tiltekið Outkast og The National. Þaðan koma líka Neko Case, Conor Oberst og Queens of the Stone Age. Vinsælustu fulltrúar Svía eru svo tónlistarkonurnar Jenny Wilson og Veronica Maggio.

Miðinn á Way Out West kostar 1895 sænskar (um 32 þúsund íslenskar) og fer hátíðin fram helgina 7. til 9. ágúst.

Icelandair flýgur beint til Gautaborgar yfir sumarið og í dag kostar flugið dagana í kringum hátíðina 40.080 krónur.

VEGVÍSIR: GAUTABORG

Myndir: Way Out West. Janelle Monae mynduð af Marc Baptiste

BÍLALEIGUBÍLAR: Gerðu verðsamanburð á bílaleigubílum
TILBOÐ: 15% AFSLÁTTUR Á HÓTELI VIÐ RÁÐHÚSTORGIÐ Í KÖBEN

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …