Samfélagsmiðlar

Hefja beint flug til Sviss allt árið um kring

Framboð á áætlunarflugi til Sviss mun þrefaldast í sumar og í vetur verður í fyrsta skipti boðið upp á beint flug til landsins.

Í byrjun þessa mánaðar hóf Easy Jet að fljúga beint frá Basel í Sviss til Keflavíkur. Þá stóð til að gera hlé á fluginu yfir vetrarmánuðina en nú hafa forsvarsmenn breska lággjaldaflugfélagsins ákveðið að starfrækja flugleiðina allt árið. Samkvæmt því sem Túristi kemst næst hefur ekki áður verið boðið upp á beint áætlunarflug milli Íslands og Sviss yfir vetrarmánuðina.

Fáir Íslendingar um borð

Hlutfall íslenskra farþega hjá Easy Jet er aðeins 11 prósent og hefur það lækkað hratt frá því að félagið hóf starfssemi hér á landi fyrir tveimur árum síðan. Á sama tíma hafa umsvif þess á Keflavíkurflugvelli aukist mjög mikið og býður félagið nú upp á beint flug þaðan til fjögurra breskra borga auk Basel í Sviss.

Easy Jet stóð fyrir nærri tíundu hverji brottför frá Keflavík í mars samkvæmt talningu Túrista.

Stóraukið framboð

Í fyrra var aðeins boðið upp á sumarflug til Zurich í Sviss frá Íslandi en nú bætist við beint flug til Genfar og Basel. Icelandair hefur einnig fjölgað ferðum sínum til Zurich og í heildina verður flogið til Sviss ellefu sinnum í viku yfir sumarmánuðina og fram á haustið. Eftir það verður aðeins í boði beint flug til Basel tvisvar í viku á vegum Easy Jet. Ódýrasta farið þangað í vetur, báðar leiðir, er á tæpar þrettán þúsund krónur.

Svissneska flugfélagið Edelweiss Air flýgur hingað á sumrin en farmiðar með félaginu eru aðeins seldir í gegnum þarlendar ferðaskrifstofur.

BÍLALEIGUBÍLAR: Gerðu verðsamanburð á bílaleigubílum
TILBOÐ: 15% AFSLÁTTUR Á HÓTELI VIÐ RÁÐHÚSTORGIÐ Í KÖBEN

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …