Samfélagsmiðlar

Gefa fólki að drekka við innritun

Millilandaflugi seinkar um nokkra klukkutíma í dag vegna vinnustöðvunnar. Farþegar fá hressingu frá starfsmönnum Flugstöðvar Leifs Eiríkssonar.

Innan skamms opnar innritun og vopnaleit á Keflavíkurflugvelli og geta farþegar þá komist inn í brottfararsal flugstöðvarinnar. Fyrstu vélarnar fara svo í loftið klukkan korter yfir tíu og seinkar flugi til og frá landinu um allt að fjóra tíma í dag. Svo löng töf gefur farþegum rétt á máltíð eða hressingu samkvæmt þeim reglum sem gilda hér á landi og í tilkynningu Samgöngustofu segir að þessar skyldur falli ekki niður þó flugi sé seinkað vegna verkfalls.

Friðþór Eydal, talsmaður Isavia, segir að vatni verði dreift í innritunarsal Flugstöðvar Leifs Eiríkssonar í dag en að öðru leyti séu farþegar á ábyrgð flugfélaganna. Þar sem fyrstu brottfarir eru stuttu eftir að innritun hefst er gefst farþegum þó sennilega ekki tími til annars en að ganga beint um borð. Farþegar sem þurftu að bíða eftir flugi til landsins á erlendum flugstöðvum hafa þó átt rétt á hressingu samkvæmt reglum um réttindi flugfarþega.

Eins og Túristi greindi frá um daginn þá er staða farþega, sem missa af framhaldsflugi vegna verkfallsins, mismunandi eftir því hvernig flugið var bókað. Ef bæði flugin eru á einum miða þá eiga farþegar rétt á nýjum miða en annars ekki.

BÍLALEIGUBÍLAR: BÓKAÐU Í DAG EN BORGAÐU SÍÐAR
TILBOÐ: 15% AFSLÁTTUR Á HÓTELI VIÐ RÁÐHÚSTORGIÐ Í KÖBEN

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …