Samfélagsmiðlar

Ísland vinsælt hjá sænskum ellilífeyrisþegum

Eldri borgarar í Svíþjóð verða á faraldsfæti í sumar samkvæmt einum stærsta ferðasala landsins. Reykjavík er einn þeirra áfangastaða sem hefur skotist upp topp tíu listann hjá þessum hópi.

Fjórði hver Svíi á aldrinum 65 til 79 ára er á leið í pakkaferð til útlanda á næstunni á meðan fimmti hver ætlar að ferðast á eigin vegum. Þetta kemur fram í rannsókn sem norræna ferðabókunarfyrirtækið Ticket hefur látið gera. Haft er eftir markaðsstjóra fyrirtækisins, í frétt Svenska Dagbladet, að sala á sumarferðum til þeirra elstu hafi aukist um þrettán prósent frá því í fyrra. Mesta aukningin er í bókunum í ferðir til Búdapest, Reykjavíkur, Algarve, Pula í Króatíu, Sardaníu og Sikileyjar.

Ticket er umsvifamesta ferðabókunarfyrirtæki Norðurlanda að því kemur fram á heimsíðu þess og átti hið íslenska Fons stóran hlut í fyrirtækinu á sínum tíma.

Ferðum okkar fækkar til Svíþjóðar

Það sem af er ári hefur heimsóknum Svía til Íslands fjölgað um 11,9 prósent samkvæmt talningu Ferðamálastofu. Hins vegar hefur dregið nokkuð úr ferðum íslenskra túrista til Svíþjóðar og á fyrsta fjórðungi ársins bókuðu Íslendingar sextán prósent færri gistingar á hótelum í Stokkhólmi en á sama tíma í fyrra. En um helmingur þeirra gistinátta sem Íslendingar panta í Svíþjóð eru á hótelum í Stokkhólmi. Þangað er flogið allt árið en á sumrin býður Icelandair einnig upp á áætlunarflug til Gautaborgar. Vegna nálægðar Kaupmannahafnarflugvallar við Malmö, næst fjölmennstu borg Svíþjóðar, er einnig auðvelt að fljúga þangað ef ferðinni er heitið til Skánar.

Hvað sem flugsamgöngunum líður þá virðast Íslendingar ekki eins spenntir fyrir Svíþjóð og Svíar eru fyrir Íslandi um þessar mundir.

ORLOFSÍBÚÐIR: Í PARÍSÍ BARCELONA
BÍLALEIGA: GERÐU VERÐSAMANBURÐ Á BÍLALEIGUBÍLUM

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …