Samfélagsmiðlar

Dýrt að taka tvær töskur með í fríið

Þeir sem þurfa að taka með sér mikinn farangur í flugið til meginlands Evrópu þurfa í mörgum tilfellum að leggja út rúmlega tíu þúsund krónur fyrir að innrita tvær töskur.

Ertu á leiðinni í langt frí og kemst farangurinn ekki í eina tösku? Þá gætirðu þurft að borga um fjögur til ellefu þúsund krónur fyrir aukatösku hvora leið. Fram og tilbaka gæti gjaldið því numið á þriðja tug þúsunda sem er meira en ódýrasta farið héðan til útlanda kostar.

Minni farangursheimild í Evrópuflugi

Þegar flogið er héðan til Bandaríkjanna fá farþegar að innrita tvær ferðatöskur án aukakostnaðar bæði hjá Delta og Icelandair. Farangursreglur flugfélaganna sautján sem fljúga til Evrópu frá Keflavíkurflugvelli í sumar eru hins vegar allt aðrar og mismunandi efir hverju félagi. Hjá sjö þeirra þarf til að mynda að borga fyrir allan innritaðan farangur og algengt er að gjaldið sé um fjögur þúsund krónur fyrir hvern fluglegg.

Íslensku félögin með þeim ódýrari

Öll félögin rukka hins vegar aukalega þá farþega sem taka með sér tvær töskur og í flestum tilfellum er gjaldið fyrir seinni töskuna mun hærra en fyrir þá fyrri. Hjá þýska lágjaldaflugfélaginu German Wings borga farþegar til að mynda um tvö þúsund krónur fyrir eina tösku en ef önnur bætist við þá kostar farið fyrir hana rúmar 11.515 krónur.

Airberlin og Vueling leggja einnig álíka mikið á seinni töskuna á meðan hver taska kostar það sama hjá easyJet. Eins og sjá má á listanum hér fyrir neðan þá er gjaldið fyrir aukatösku, hámarksþyngd 20 eða 23 kíló, einna lægst hjá íslensku félögunum Icelandair og WOW air en norska lággjaldaflugfélagið Norwegian rukkar minnst.

 

ORLOFSÍBÚÐIR: Í PARÍSÍ BARCELONA
BÍLALEIGA: GERÐU VERÐSAMANBURÐ Á BÍLALEIGUBÍLUM

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …