Samfélagsmiðlar

Úthlutun afgreiðslutíma tekin til skoðunar á ný

Starfsmenn Samkeppniseftirlitsins hafa tekið til meðferðar nýtt erindi frá WOW air sem varðar úthlutun á brottfarar- og komutímum á Keflavíkurflugvelli.

Í mars á síðasta ári sendu forsvarsmenn WOW air erindi til Samkeppniseftirlitsins þar sem kvartað var yfir því hvernig Isavia, rekstraraðili Keflavíkurflugvallar, úthlutar flugfélögum afgreiðslutíma við Flugstöð Leifs Eiríkssonar. Vildi WOW air fá tíma að morgni og seinnipart dags fyrir flug til og frá Bandaríkjunum en Icelandair hefur nýtt öll þau pláss sem eru í boði fyrir flug, til landa utan Schengen svæðisins, í morgunsárið og milli klukkan 16 og 17:30 síðdegis.

Í haust tók eftirlitið undir kröfu WOW air og úrskurðaði að Isavia ætti að láta flugfélagið fá umbeðna tíma.

Isavia og Icelandair áfrýjuðu niðurstöðunni og bentu forsvarsmenn Isavia á að úthlutunin færi eftir alþjóðlegum reglum og væri ekki í höndum félagsins. Áfrýjunarnefnd samkeppnismála felldi niðurstöðu Samkeppniseftirlitsins úr gildi stuttu síðar.

Nú hafa forsvarsmenn WOW air sent inn nýtt erindi vegna sumaráætlunar næsta árs. Málið hefur verið tekið til meðferðar samkvæmt svari frá Samkeppniseftirlitinu og varðar það sömu álitaefni og áður. Ekki hefur verið tekin ákvörðun um framhald málsins hjá eftirlitinu.

TILBOÐ Á GISTINGU Í BERLÍN OG KAUPMANNAHÖFN
TENGDAR GREINAR: Deilt um flugvélastæðin í KeflavíkSegir Samkepnniseftirlitið leggja sér orð í munn
NÝTT: FRÖNSK FJÖLL OG SVISSNESKAR SVEITIR
BÍLALEIGA: GERÐU VERÐSAMANBURÐ Á BÍLALEIGUBÍLUM

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …