Samfélagsmiðlar

56 ferðir til útlanda á dag

Það var slegið farþegamet á Keflavíkurflugvelli í júlí og farnar voru rúmlega sautján hundruð áætlunarferðir frá vellinum. Icelandair og WOW air stóðu fyrir nærri átta af hverjum tíu brottförum. MEIRA

 

Það var slegið farþegamet á Keflavíkurflugvelli í júlí og farnar voru rúmlega sautján hundruð áætlunarferðir frá vellinum. Icelandair og WOW air stóðu fyrir nærri átta af hverjum tíu brottförum.

Í síðasta mánuði fóru 546.749 farþegar um Flugstöð Leifs Eiríkssonar og aldrei áður hafa þeir verið jafn margir í einum mánuði. Aukningin er 17,8 prósent miðað við sama mánuð í fyrra segir í tilkynningu frá Isavia, rekstraraðila flugvallarins í Keflavík.

20 flugfélög í júlí

Til að koma öllum þessum fjölda til og frá landinu voru að jafnaði farnar 56 ferðir á dag frá Keflavík samkvæmt talningu Túrista. Það er aukning um nærri þriðjung frá því í júlí í fyrra.

Tuttugu flugfélög héldu uppi áætlunarflugi héðan þennan metmánuð en þau voru sextán í júli í fyrra. Vægi þeirra flestra er þó mjög lágt og hlutdeild Icelandair og WOW air hefur nær ekkert breyst frá sama tíma á síðasta ári. Icelandair stóð því áfram fyrir nærri tveimur af hverjum þremur brottförum og sjöunda hver ferð er á vegum WOW air. Leiguflug á vegum ferðaskrifstofa er ekki tekið með í talningu Túrista.

Vægi fimm stærstu flugfélaganna á Keflavíkurflugvelli í júlí 2014:

  1. Icelandair: 64,6%
  2. Wow Air: 13,8%
  3. Easy Jet: 3,5%
  4. Airberlin: 3,3%
  5. SAS: 2,4%

TENGDAR GREINAR: Farið til London lækkar um helming
TILBOÐ Á GISTINGU Í BERLÍN: 5% AFSLÁTTURFRÍTT FREYÐIVÍN

Sérvalin hótel í ódýrari kantinum og í milliverðflokki á vegum Tablet Hotels:

París: MayetThe FiveHotel Thérése London: The RockwellThe Mandeville
Kaupmannahöfn: TwentySevenAlexandra New York: AceSmyth
Barcelona: MarketGranados83 Berlín: KuDamm101Sir F.K. Savigny

 

Nýtt efni

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …

Karólínska háskólasjúkrahúsið í Stokkhólmi er það sjöunda besta í heimi samkvæmt árlegum lista bandaríska tímaritsins Newsweek. Þetta er fimmta árið í röð sem Karólínska er á lista yfir þau 10 bestu en Björn Zoëga hefur verið forstjóri sjúkrahússins öll þau ár. Björn sagði stöðunni upp nú í ársbyrjun og lætur af störfum í næstu viku. …

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …